:::: MENU ::::

Món nướng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là món nướng sườn sốt BBQ là một trong những món mà không ai có thể bỏ qua khi đi ăn nương.

   -  Bạn là một người nội trợ đảm đang, bạn đang muốn phát triển bữa ăn của gai đình mình cho phong phú, đa dạng hơn. Bạn muốn thêm món nướng sườn sốt BBQ và thực đơn nhà mình! Vậy bạn đã biết nguyên liệu và cách làm của nướng sườn sốt BBQ này chưa?

Hãy cùng Nhà Hàng SixPluss tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu và cách làm của Nướng Sườn Sốt BBQ 

1. Nguyên liệu của món nướng sườn sốt BBQ

nguyen-lieu-va-cach-lam-mon-nuon-suon-sot-bbq-1
Nguyên liệu và cách làm của Nướng Sườn Sốt BBQ

  -  Một miếng sườn lớn ( Bạn có thể chon bất kỳ loại sườn nào bạn muôn. Bạn có thể chọn mua loại sườn nhỏ (sườn non hoặc tên TA là rib tips) nhưng phần đó thì thường thịt dày và xương nhỏ.)

  -  Gia vị ướp sườn:

  • 2 Tablespoon đường nâu (brown sugar) hoặc không có dùng đường trắng cũng được.
  • 1 Tablespoon paprika hoặc ½ teaspoon ớt bột (Paprika là một hỗn hợp gia vị hay dùng để ướp đồ nướng (BBQ). Tớ thấy nó có tác dụng giúp cho mùi vị của đồ nướng có mùi hun khói. Có lẽ cũng không dễ để tìm thấy ở VN vì thế cả nhà có thể thế bằng ớt bột hoặc bỏ qua)
  • 2 Tablespoon bột tỏi (garlic powder) hoặc có thể ½ củ tỏi tươi băm thật nhuyễn
  • 1 teaspoon hạt tiêu (black pepper)
  • 1 teaspoon muối
  • Khoảng 1 bát sốt BBQ mua sẵn

2. Cách làm món nướng sườn sốt BBQ


   -   Đối với miếng sườn mua về đem rửa sạch rồi lấy khăn hoặc giấy lau khô. Trong những miếng sườn thường có một lớp màng mỏng, nó năm ở phía trên bề mặt của lớp sườn (hần có nhiều xương hơn).Các bạn lấy mũi dao lấy lớp màng mỏng đó lên rồi dùng tay kéo lột toàn bộ lớp màng mỏng đi như hình dưới. Làm vậy sườn sẽ được thấm gia vị hơn đấy.


   -  Tiếp theo bạn trộn đều các nguyên liệu gia vị “mát-xa” sườn vào một cái bát. Hỗn hợp gia vị này ướp với thịt rồi đem rán lên cũng rất ngon đấy.


nguyen-lieu-va-cach-lam-mon-nuon-suon-sot-bbq-2
Nguyên liệu và cách làm của Nướng Sườn Sốt BBQ

   -  Dùng tay rắc hỗn hợp gia vị “mát-xa” sườn rồi xoa để cho sườn được ngấm các gia vị đều trên khắp các bề mặt. Sau đó dùng giấy bạc bọc thật kĩ lại rồi cất vào tủ lạnh ướp ít nhất 5 tiếng. Bạn cũng có thể ướp qua đêm.

   -  Sau đó, bật lò làm nóng trước ở nhiệt độ 300 độ F (150 độ C) . Đây là giai đoạn nấu sườn đầu tiên. Nấu ở lửa thấp, trong khoảng 2 – 2.5 tiếng để cho sườn chín mềm. Nhớ lấy sườn từ tủ lạnh bỏ ra ngoài ở nhiệt độ phòng trong lúc làm nóng lò nhé.

   - Sườn khi được nướng ở lửa nhỏ trong thời gian dài thì bỏ sườn ra ngoài một lúc cho đỡ nóng rồi mở gói bọc ra. Khi bỏ ra, bạn thấy sườn đã chín mềm và rất thơm nhưng chưa có lớp vỏ ngoài vàng bóng nhìn hấp dẫn và múi thơm thơm của đồ nướng nữa.


   -  Bật lò ở chế độ nướng lửa trên (Broil) ở nhiệt độ 400 F (205 độ C). Xếp sườn lên khay nướng (nhớ đặt miếng sườn lên một giá để khi nướng nhiệt được lưu thông xuống cả mặt dưới của sườn). Lúc này, bạn hãy dùng một cây chổi quết đều sốt BBQ lên bề mặt của sườn rồi cho vào lò nướng khoảng 5 phút . Sau đó, mang miếng sườn ra, lật mặt và tiếp tục quết sốt BBQ lên rồi cho vào lò nướng tiếp. Bạn làm đi làm lại 3 lân như vậy đến khi nào thấy miếng sườn có bề mặt hơi xém, màu vàng bóng và cực thơm là được.


nguyen-lieu-va-cach-lam-mon-nuon-suon-sot-bbq-3
Nguyên liệu và cách làm của Nướng Sườn Sốt BBQ-3

   -  Sau đó bạn để ra đĩa là có thể thưởng thức món Nướng Sườn Sốt BBQ rồi!

-  Trên đây là Nguyên liệu và cách làm của Nướng Sườn Sốt BBQ cục thơm ngon. Nếu bạn vẫn còn khó khăn trong việc làm Món Nướng Sườn Sốt BBQ thì hãy ghé thăm Nhà Hàng SixPlus BBQ để dược nếm thử món Món Nướng Sườn Sốt BBQ và được bếp trưởng trực tiếp hướng dẫn nhé!

 ==> Xem Thêm:

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét