:::: MENU ::::
Những chiếc chân gà vàng ươm, ngập trong hương thơm của quất, sả; vị chua, cay của gia vị hẳn bạn sẽ không thể cưỡng lại được.  
   -  Chân gà là món ăn khá ngon và phổ biến, đặc biệt nếu được làm món nhậu thì “tốn bia” vô cùng đấy nhé. Có nhiều cách khác nhau để chế biến chân gà, trong đó chân gà ngâm sả tắc là món ăn mà giới trẻ đang rất ưa chuộng, và hôm nay Nhà Hàng SixPlus sẻ cùng quý bạn đọc tim hiểu cách làm nhé.
Nguyên liệu:
    Chân gà
   - Xả
   - Ớt
   - Quất
   - Lá chanh
   - Gừng
   - Tỏi
cong-thuc-chan-ga-ngam-sa-tac-nhin-la-them-1
nguyên liệu làm món gà ngâm sả
Cách làm:
   - Chân gà rửa sạch với chút muối và rượu trắng cho bớt mùi tanh, sau đó để cho thật ráo nước rồi đem đi luộc.

cong-thuc-chan-ga-ngam-sa-tac-nhin-la-them-2
chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng với món gà ngâm sả
    - Khi luộc chân gà, bạn cần để nước sôi mới cho chân gà vào kèm theo vài lát gừng, 1 thìa muối và 3-4 nhánh sả cho thơm.
    - Chuẩn bị sẵn một tô nước đá,thả chân gà vừa chín tới vào để giữ độ giòn cả chân gà. Ngâm khoảng 10 phút cho đá tan hết thì chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào ngăm mát tủ lạnh nửa tiếng . Làm như vậy chân gà sẽ rất ngon và giòn.
     - Trong khi đợi chân gà bạn sẽ tiến hành làm nước ngâm như sau: 1 nửa bát con mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 1 nửa bát con giấm, 1 bát đường, 1 thìa muối và 3 bát con nước. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết thì cho lên bếp đun sôi rồi để thật nguội.
    ==> Xem Thêm
cong-thuc-chan-ga-ngam-sa-tac-nhin-la-them-3
nhìn thôi là đã qua thèm với món chân gà ngâm sả rồi
   - Tiếp theo bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc. Gừng, ớt và tỏi thái lát mỏng, lá chanh thái mỏng, quất cắt đôi.
    - Sau khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành trộn. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái vào nước ngâm và trộn đều. Chân gà xếp vào lọ rồi đổ nước ngâm vào sao cho ngập chân gà. Cuối cùng cho lọ chân gà ngâm vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 – 3 giờ đã có thể ăn được, tuy nhiên nếu muốn chân gà ngon thì bạn nên để ít nhất 1 ngày cho ngấm đều gia vị.
Công thức chân gà ngâm sả tắc nhìn là thèm-3
    Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: https://diadiemanngontaihcm.blogspot.com/search/label/Chia%20S%E1%BA%BB%20Kinh%20Ngi%E1%BB%87m

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

(nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét