:::: MENU ::::

   -  Tuy món ngon súp gà chua cay dễ làm, dễ nấu, dễ ăn nhưng không phải ai cũng biết đến.

  -  Vì ẩm thực Việt Nam thường không có nhiều món súp. Đây là món ăn được du nhập từ nước ngoài. Nhưng với nhiều người thì vị của món ăn ngon này lại rất phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hơn nữa, trong súp còn có nhiều dinh dưỡng rất dễ ăn nên bạn có thể nấu cho cả gia đình thưởng thức. Người già, trẻ nhỏ… đều sẽ thích món ăn ngon súp gà chua cay này.

   -Sau đây, hãy cùng SixPlus đi tìm hiểu món Súp gà chua cay ngon, bổ, rẻ cho gia đình được làm như thế nào nhe!


cach-lam-mon-sup-ga-chua-cay-ngon-bo-re-cho-gia-dinh-1
Món Súp gà chua cay ngon, bổ, rẻ cho gia đình-1

Nguyên liệu để nấu món ngon súp gà chua cay

  - Lưu ý về phân thịt gà thì bạn lấy chỗ ức: 100g

  - Măng tươi chọn củ hoặc măng lá đều được: 100g
  - Đậu hũ non cần 1miếng
  - Cần 1,5 lít nước dùng gà thì
  - chuẩn bị 5 tai nấm đông cô tươi nhe!
  - Ớt sa tế 1 muỗng canh
  - Ngò rí, ớt sừng
  - Tiêu, bột năng
  - Giấm gạo lên men 

Sơ chế các nguyên liệu để nấu món ăn ngon

cach-lam-mon-sup-ga-chua-cay-ngon-bo-re-cho-gia-dinh-2
Món Súp gà chua cay ngon, bổ, rẻ cho gia đình-2

- Đối với phần thịt gà ở ức bạn đem luộc chín sau đó thì xé sợi.
- Đậu hũ non cắt hạt lựu cố gắng không để đậu bị nát
- Đối với măng và nấm đông cô sau khi ngâm nở thì rửa sạch và cắt thành sợi
- Nấm đông cô bạn đem ướp với một ít hạt nêm.
- Cắt bỏ ngò rí sau khi rửa sạch
- Ớt sừng cắt lát
- Hòa tan bốn muỗng canh bột năng với một tô nước.

Chế biến món ngon súp gà chua cay

    - Đầu tiên các bạn cần đun sôi nước dùng sau đó cho gà đã xé sợi vào, tiếp đó bạn nêm hai muỗng cafe hạt nêm. Những nguyên liệu còn lại bạn cho măng và nấm vào hỗn hợp. Tiếp theo bạn cho ba muỗng canh giấm gạo lên men và một muỗng canh sa tế vào nồi súp.

    - Gia vị trên khi đã được cho hết vào, bạn tiếp tục cho lần lượt nấm và măng, đậu hũ non vào trong nồi súp, thêm nước đã hòa tan bột năng vào từ từ, sau đó khuấy đều cho nước sánh lại thì có thể tắt bếp, hoàn thành món ăn ngon này.

cach-lam-mon-sup-ga-chua-cay-ngon-bo-re-cho-gia-dinh-3
Món Súp gà chua cay ngon, bổ, rẻ cho gia đình-3
   -  Khi việc chế biến món súp gà chua cay đã thì có thể múc súp ra tô, sau đó rắc ngò rí và tiêu lên trên cho đẹp mắt và có thêm hương vị. Bạn nên ăn món sup khi còn nóng và ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát, đặc biệt trong các bữa tiệc, đây là món khai vị vừa ngon, bổ rẻ lại đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Mẹo nhỏ cần biết khi làm món súp gà chua cay


  - Trong trường hợp nếu bạn sử dụng nấm đông cô khô thì sau khi ngâm xong bạn nên ướp với một ít hạt nêm vừa giúp nấm đậm đà lại giúp khử mùi hăng của nó.

  - Nhớ thêm cả đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát và chú ý khi đảo súp khi đun.


    Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: https://diadiemanngontaihcm.blogspot.com/search/label/Chia%20S%E1%BA%BB%20Kinh%20Ngi%E1%BB%87m


Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

(nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét