- Tuy món ngon súp gà chua
cay dễ làm, dễ nấu, dễ ăn nhưng không phải ai cũng biết đến.
- Vì ẩm thực Việt Nam thường
không có nhiều món súp. Đây là món ăn được du nhập từ nước ngoài. Nhưng với nhiều
người thì vị của món ăn ngon này lại rất phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hơn
nữa, trong súp còn có nhiều dinh dưỡng rất dễ ăn nên bạn có thể nấu cho cả gia
đình thưởng thức. Người già, trẻ nhỏ… đều sẽ thích món ăn ngon súp gà chua cay
này.
-Sau đây, hãy cùng SixPlus đi tìm hiểu món Súp gà chua cay ngon, bổ, rẻ cho gia đình được làm như thế nào nhe!
-Sau đây, hãy cùng SixPlus đi tìm hiểu món Súp gà chua cay ngon, bổ, rẻ cho gia đình được làm như thế nào nhe!
Món Súp gà chua cay ngon, bổ, rẻ cho gia đình-1 |
Nguyên liệu để nấu món ngon súp gà chua cay
- Lưu ý về phân thịt gà
thì bạn lấy chỗ ức: 100g
- Măng tươi chọn củ hoặc
măng lá đều được: 100g
- Đậu hũ non cần 1miếng
- Cần 1,5 lít nước dùng
gà thì
- chuẩn bị 5 tai nấm đông
cô tươi nhe!
- Ớt sa tế 1 muỗng canh
- Ngò rí, ớt sừng
- Tiêu, bột năng
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm (hương vị heo)
bổ sung canxi
==> Xem Thêm
Sơ chế các nguyên liệu để nấu món ăn ngon
- Đối với phần thịt gà ở ức
bạn đem luộc chín sau đó thì xé sợi.
- Đậu hũ non cắt hạt lựu
cố gắng không để đậu bị nát
- Đối với măng và nấm
đông cô sau khi ngâm nở thì rửa sạch và cắt thành sợi
- Nấm đông cô bạn đem ướp
với một ít hạt nêm.
- Cắt bỏ ngò rí sau khi rửa
sạch
- Ớt sừng cắt lát
- Hòa tan bốn muỗng canh
bột năng với một tô nước.
Chế biến món ngon súp gà chua cay
- Đầu tiên các bạn cần
đun sôi nước dùng sau đó cho gà đã xé sợi vào, tiếp đó bạn nêm hai muỗng cafe hạt
nêm. Những nguyên liệu còn lại bạn cho măng và nấm vào hỗn hợp. Tiếp theo bạn
cho ba muỗng canh giấm gạo lên men và một muỗng canh sa tế vào nồi súp.
- Gia vị trên khi đã được
cho hết vào, bạn tiếp tục cho lần lượt nấm và măng, đậu hũ non vào trong nồi
súp, thêm nước đã hòa tan bột năng vào từ từ, sau đó khuấy đều cho nước sánh lại
thì có thể tắt bếp, hoàn thành món ăn ngon này.
- Khi việc chế biến món súp gà chua cay đã thì
có thể múc súp ra tô, sau đó rắc ngò rí và tiêu lên trên cho đẹp mắt và có thêm
hương vị. Bạn nên ăn món sup khi còn nóng và ăn kèm với nước tương và ớt cắt
lát, đặc biệt trong các bữa tiệc, đây là món khai vị vừa ngon, bổ rẻ lại đảm bảo
chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Mẹo nhỏ cần biết khi làm món súp gà chua cay
- Trong trường hợp nếu bạn
sử dụng nấm đông cô khô thì sau khi ngâm xong bạn nên ướp với một ít hạt nêm vừa
giúp nấm đậm đà lại giúp khử mùi hăng của nó.
- Nhớ thêm cả đậu hũ non
vào sau cùng để đậu không bị nát và chú ý khi đảo súp khi đun.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: https://diadiemanngontaihcm.blogspot.com/search/label/Chia%20S%E1%BA%BB%20Kinh%20Ngi%E1%BB%87m
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(nguồn SixPluss BBQ )
(nguồn SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét