- Mùa Mưa là mùa thích hợp
cho những món hải sản lên ngôi. Bạn đang muốn thêm các mốn hải sải vài thực đơn
nhà mình. Hãy cung Nhà hàng SixPlus tìm hiểu ngay món mực chay chiên xù có cách làm cực kì dễ mà
ăn thì khỏi chê, giòn ngon, rất phù hợp cho thực đơn ăn chay đổi bữa.
- Có rất nhiều món ăn ngon
độc đáo mà bạn không ngờ tới, trong đó không thể không kể đến các món ăn chay. Ẩm
thực Việt Nam cũng khá nổi tiếng với đồ chay khi nước ta đa phần dân số theo đạo
Phật. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn công thức làm món ngon mực chay
chiên xù không chỉ đơn giản mà còn ngon tuyệt. Đảm bảo bạn sẽ đổi gió thành
công cho cả nhà khi ăn đồ chay vào dịp cuối tuần này.
Nguyên liệu để làm món ăn ngon mực chay chiên xù
Đổi gió với mực chay chiên xù ngon tuyệt-1 |
- Để nếu được món ăn ngon
này, các bạn lưu ý, vì đồ chay nên chúng ta sử dụng hành tây để tạo mực giả.
Chắc chắn với nguyên liệu, cách làm và với bàn tay khéo léo của bạn, món mực chiên xù
như thật sẽ được bày biện trên mâm, gây sự tò mò và thú vị cho cả nhà.
- Hành tây - 1-2 củ
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Một ít nước
Cách nầu món ngon mực chay chiên xù
- Bạn đem gọt bỏ lớp vỏ
ngoài của của hành tây sau đó rửa sạch rồi gọt hành thành hình những khoanh
tròn dày khoảng 1cm .
- Sau khi gọt xong hành
tây các bạn tách rời những khoanh tròn đó ra nó sẽ tạo thành giống như các miếng
mực được cắt tròn.
Đổi gió với mực chay chiên xù ngon tuyệt-2 |
- Cách nấu món mực chay
chiên xù này không hề cầu kỳ, nó tương tự những món chiên xù khác. Việc tiếp
theo bạn cần làm là đem đổ bột chiên xù ra một cái đĩa hoặc bát, bạn nên dùng các loại đĩa sâu để tránh trường hợp khi nhúng hành tây vào bị vãi bột ra ngoài.
- Sauk hi đổ bột chiên xù
ra đĩa xong bạn lấy bột chiên giòn hoà với nước, chú ý lượng nước, không nên đổ
một mạch nhiều nước, mẹo dành cho bạn để nấu ăn ngon là cần cho vào từng chút một,
- Sau đó bạn nhúng những
khoanh hành tây đã cắt vào dung dịch bột chiên giòn đã hoà nước, để món ngon
trông bắt mắt tiếp đó cho miếng hành tây vừa nhúng lăn qua bột chiên xù.
==> Xem Thêm
- Bật bếp, cho dầu ăn lên
chảo đun đến khi nóng già, các bạn chỉ cần cho từng miếng hành tây vào chảo để
chiên đến khi miếng hành tây chuyển sang màu vàng đều thì có thể vớt ra đĩa có
giấy thấm dầu như vậy món ăn sẽ không bị quá ngậy đồng thời cũng một phần nào
đó loại bỏ đi dầu thừa.
- Sau khi bạn đã thực hiện
và hoàn tất cách nấu món ngon trên, các bạn chỉ cần chờ cho mực chiên ráo dầu
thì cho sang đĩa khác. Có thể cắt thêm vài lát cà chua cùng những lá rau diếp để
trang trí món ngon này cho hấp dẫn hơn.
Đổi gió với mực chay chiên xù ngon tuyệt-3 |
Lưu ý: Nếu bạn muôn món mực
chay chiên xù này có hương vị hấp dẫn nhất, các bạn nên dùng khi còn nóng nhé,
để nguội sẽ bị ỉu không còn ngon nữa. Các bạn cũng có thể ăn kèm với cơm nếu muốn
và sẽ ngon hơn khi dùng cùng tương ớt, tương cà.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: https://diadiemanngontaihcm.blogspot.com/search/label/Chia%20S%E1%BA%BB%20Kinh%20Ngi%E1%BB%87m
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(nguồn SixPluss BBQ )
(nguồn SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét