:::: MENU ::::


   - Nem rán – chắc hản bạn đã rất quen thuộc với món này đúng không ạ? Món này cũng chính là một trong những món ăn khá ngon và nổi tiếng trong ẩm thực Việt.


mon-nem-ran-thom-ngon-hap-dan-1
Món Nem Rán Thơm Ngon, Hấp Dẫn-1

   -  Hơn nưa, có thể nhận định rằng  món nem rán đối với người Việt Nam là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Nem rán thường được người ta dùng trong những bữa ăn hàng ngày. Thường thì khi ăn nem người ta hay ăn kèm cùng nước chấm nem với salat su hào vàcà rốt. Đặt biệt đối với các món bún, thì nem rán là món ăn kèm không thể thiếu được.

Công thức chế biến món nem rán:

Nguyên liệu của món Nem Rán:

    -  Thịt nạc vai 300g, tôm bóc vỏ 100g băm nhỏ, 5 thanh thịt cua đập dập và cắt đôi, trứng gà 5 quả. 1 củ su hào ½ thái sợi và ½ cắt mỏng vuông để làm salad, 2 củ cà rốt 1 củ thái sợi và 1 củ tạo hình ho à cắt lát mỏng, 100g giá đỗ, 5 cái nấm mộc nhỉ thái sợi nhỏ, ½ củ hành tây tím băm nhỏ, 100g miến trắng ngâm mềm cắt khúc. 2 trái ớt băm nhỏ, 3 nhánh tỏi băm nhỏ, bánh đa nem, bún với lượng vừa ăn.


mon-nem-ran-thom-ngon-hap-dan-2
Món Nem Rán Thơm Ngon, Hấp Dẫn-2

    -  Gia vị gồm có: Bột canh 1 muỗng cà phê, muối 1 muỗng cà phê, 1 thìa cà phê tiêu bôt, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, dầu ăn, và 6 muỗng canh đường.

    -  Rau sống: Dưa chuột, rau mùi, kinh giới.

Cách chế biến món Nem Rán:

Chuẩn bị nhân để làm nem.

     -  Để tránh Nem rán bị chảy nước nên các loại rau củ như: Su hào, cà rốt, giá đỗ và trứng sẽ được cho vào sau.


mon-nem-ran-thom-ngon-hap-dan-3
Món Nem Rán Thơm Ngon, Hấp Dẫn-3

    -  Thịt nạc vai chúng ta thái mỏng và băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu: thịt băm, tôm, thịt cua, miếng, mộc nhỉ, hành tây vào cùng một cái bát to. Chúng ta nêm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ thìa cà phê tiêu bôt, 1 muỗng canh nước mắm. Dùng tay trộn đều phần nhân lên và để ngắm gia vị trong vòng 10 phút.

    -  Phần nhân thịt sau 10 phút đã ngấm gia vị. Chúng ta tiếp tục cho su hào và cà rốt thái sợi. Cùng với giá đỗ, trộn đều lên và để cho nhân nem nghĩ thêm 2-3 phút. Sau đó cho 5 quả trứng vào trộn đều lên và bắt đầu gói nem.

Gói Nem Rán:

    -  Chúng ta chỉ cần dùng 1 thìa canh nhân cho mỗi cái nem rán là được. Nem nhỏ hơn sẽ nhanh chín hơn khi chúng ta rán, và vỏ nêm cũng sẽ giòn hơn.
    -   Trước hết chúng ta đặt bánh gói nem lên mặt bàn. Dùng thìa canh để múc 1 thìa nhân đặt vào sát mép của bánh đa nem phía chúng ta đứng. Dùng tay dàn đều nhân cho giống cái nem. Sau đó chúng ta bắt đầu cuộn nem lại đến giữa bánh đa nem. Đến đây các bạn mới gập hai đầu bánh đa nem lại. Và chúng ta cuộn tiếp cho đến cuối.

Lưu ý: có một số loại bánh đa nem chúng ta cần phải dùng nước xoa lên phần cuối mép bánh để dán lại. Tuy nhiên cũng có một số loại chúng ta không cần dùng nước xoa các bạn nhé.

Rán Nem:

    -  Để tránh cho nem rán bị mềm nhũng thì chúng ta nên mang nem đi chiên ngay sau khi gói được khoảng 10 cái. Làm như vậy thì vỏ nem mới được giòn hơn.

    -  Khi rán nem chúng ta cần cho nhiều dầu hơn sao cho nem được ngập trong dầu khi rán. Đợi dầu nóng thì chúng ta mới thả nem vào. Khi thả nem vào rán các bạn nhớ cho phần có chỗ gập xuống phía dưới để nem không bị bung ra. Khi rán nem chúng ta cũng thường xuyên trở nem cho nem rán được vàng đều. Bình thường nem rán chỉ cần thời gian từ 5-8 phút là được. Nem sau khi chín chúng ta vớt ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo dầu sau đó mới bày ra đĩa.

Làm salad để ăn kèm với Nem Rán.

     -   Phần su hào và cà rốt sau khi chúng ta tạo hình và thái lát mỏng. Chúng ta cho vào 1 thìa cà phê muối ăn. Trộn đều và để ngắm khoảng 20 phút cho su hào và cà rốt được mềm ra. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Và ngâm thêm bằng nước lạnh khoảng 20 phút cho su hào và cà rốt bớt mặn. Sau đó vớt ra để cho ráo nước.


mon-nem-ran-thom-ngon-hap-dan5-
Món Nem Rán Thơm Ngon, Hấp Dẫn-5


    -   Cho su hào và cà rốt vào bát to. Chúng ta cho khoảng 1/3 chỗ tỏi băm, và một chút ớt băm nhỏ. Và chúng ta cũng cho thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm. Và ½ thìa cà phê tiêu bột, rau mùi thái nhỏ.Trộn đều lên và chúng ta để cho ngấm gia vị. Lưu ý: Các bạn không nên cho thêm muối hoặc gia vị. Vì trước đó chúng ta đã trộn muối rồi.

Pha nước chấm nem rán:

mon-nem-ran-thom-ngon-hap-dan-6
Món Nem Rán Thơm Ngon, Hấp Dẫn-6

    -   Chúng ta dùng 300ml nước ấm để pha Nước Chấm Nem. Các bạn cho 3 thìa canh đường, 1 muỗng canh giấm, 3 thìa canh nước mắm. Và đồng thời chúng ta cũng cho hết chỗ tỏi băm và ớt còn lại vào. Và chúng ta khuấy đều cho tan đường là được. Nước chấm Nem Rán khi pha xong sẽ có vị chua ngọt và một chút cay của ớt.


Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

(nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét