:::: MENU ::::
    -  Thịt bò là một trong những món bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ngoài những món bò sao, hấp,... bạn còn biêt kết hợp thịt bò với gì cho ngon chưa. Nếu chưa thì hãy cùng SixPlus tìm hiểu thêm 1 cách chế biến thịt bò nhé!


Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng-1
Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng-1

    -  Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng cho bạn có thêm một ý tưởng bổ xung vào bữa cơm nhà mình nhé!


Nguyên liệu làm món thịt bò băm bọc nấm

     -   Bạn cần say sẵn thịt bò : 500gr

     -   Chuẩn bị nấm đùi gà: 3 cây

     -   Chuẩn bị nguyên liệu để ướp gia vị: 1 muỗng canh phần gốc hành lá thái nhỏ, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng vừa đủ.

    -   Chuẩn bị nguyên liệu làm ước sốt: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng, mật ong.

     -  Thêm một chút hạt tiêu

     -    Chuẩn bị các loại rau sống trang trí ăn kèm tùy ý

 Cách làm món thịt bò băm bọc nấm

     -   Bước 1: Phần ướp gia vị:  Đầu tiên bạn cần 1 muỗng canh phần gốc hành lá thái nhỏ, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng vừa đủ. 

Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng-2
Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng-2
Sau đó, bạn đem trộn đều cùng thịt bò và để ít nhất 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

     -   Bước 2: Trước khi cuốn, bạn cần thái nấm đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đợi tầm 15 phút sau, lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ, bọc thịt bò bao quanh miếng nấm và hở hai đầu nấm ra.

Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng-3
Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng-3
     -   Bước 3: Kĩ thuật làm nước sốt: cho 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng, mật ong đem trộn đều trong bát. 

   Đồng thời tiến hành cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng rồi cho các miếng bò băm bọc nấm vào chiên vàng đều các mặt. Khi thịt bò chín vàng, cho nước sốt vào đun nhỏ lửa và lật qua lật lại miếng bò để thịt thấm đều sốt. 

    -  Bạn đợi đến khi sốt sền sệt thì gắp bò cuộn nấm ra đĩa và dưới sốt còn lại lên phần lớp thịt, rắc thêm hạt tiêu.


Lưu ý: Món thịt bò băm bọc nấm này sẽ ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm nóng. 

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt bò băm bọc nấm này nhé!

Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

(nguồn SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét