Sữa đậu nành là một thứ đồ uống không còn xa lạ với mọi người.
Đăc biệt sữa đậu lành tự chế không chỉ rẻ hơn, ngon hơn mà còn giàu dinh dưỡng
hơn sữa đậu nành mua sẵn ở ngoài thị trường. Hơn nữa, sữa đậu nành cũng là loại
sữa hạt được nhiều người yêu thích tin dùng.
Công thức làm sữa đậu nành ngon và lành không phải ai cũng biết - 1 |
- Nếu bạn đang tò mò về cách làm đồ uống này thì hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu ngay về Công thức làm sữa đậu nành ngon và lành ngay nhé!
Công thức làm sữa đậu nành ngon và bổ dưỡng
Để làm được cốc sữa đậu nành ngon cần phải có bí quyết
Sữa đậu nành tự làm tại nhà có 3 lợi ích chính:
- Không chứa chất phụ gia, chất bảo quản và chất tạo ngọt
nhân tạo.
- Bạn có thể tùy chỉnh vị ngọt của sữa bằng cách cho ít đường
hơn, điều này giúp giảm lượng calo tiêu thụ.
- Tự làm sữa đậu nành tại nhà cũng rẻ hơn nhiều so với việc
đi mua sữa đậu nành đóng hộp bán sẵn.
Công thức làm sữa đậu nành ngon và lành không phải ai cũng biết - 2 |
Tại sao bạn nên sử dụng máy làm sữa đậu nành?
- Bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa đậu nành mà không cần máy
làm sữa hạt hay máy làm sữa đậu nành. Nhưng nếu bạn thường xuyên uống sữa hạt,
tốt nhất là nên mua máy làm sữa hạt chuyên dụng. Bởi nếu làm sữa đậu nành bằng
máy xay sinh tố bình thường sẽ không có được sữa đậu nành ngon, nước có lẫn rất
nhiều bột đậu. Bột đậu không được hòa lẫn với nước nên sữa đậu nành sẽ ít dinh
dưỡng hơn.
- Nếu dùng máy làm sữa đậu nành, bạn chỉ mất khoảng 3 phút, tiết
kiệm rất nhiều thời gian. Thậm chí, bạn có thể cho đậu nành khô vào máy mà
không cần phải ngâm đậu. Sữa đậu nành cũng có vị ngon hơn, bổ dưỡng hơn, bởi bột
đậu được hòa tan hoàn toàn vào nước.
Công thức làm sữa đậu nành ngon và lành không phải ai cũng biết - 3 |
- Để làm sữa đậu nành, bạn cần: Ngâm đậu nành qua đêm (hoặc
không, tùy chọn). Cho đậu và nước vào máy làm sữa đậu nành. Ấn nút khởi động.
Sau 3 phút, đổ sữa ra, lọc sữa qua rây lọc hoặc túi vải lọc sữa hạt. Bạn có thể
cho một chút siro ngọt vào sữa đậu nành nóng rồi thưởng thức. Nếu thích uống sữa
đậu nành lạnh, hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm đá.
- Bột đậu sau khi lọc sữa chứa nhiều calci, protein,
carbohydrate, kali và chất xơ. Bạn có thể trộn bột đậu nành với bột mì, trứng để
làm bánh pancakes. Bánh pancakes và sữa đậu nành là bữa sáng tuyệt hảo.
Nguyên liệu làm sữa đậu nành ngon, giàu dinh dưỡng:
- 1,5 cốc đậu nành khô (khoảng 120gr)
- 7 cốc nước lọc
- Tùy chọn để tăng thêm hương vị: Mật cây thùa (Agave syrup)
hoặc siro cây thích (maple syrup).
Công thức làm sữa đậu nành ngon và lành không phải ai cũng biết - 5 |
Cách làm sữa đậu nành:
1. Rửa đậu nành khô từ 1 - 2 lần để loại bỏ bụi bẩn.
2. Cho đậu vào bát, đổ nước cao hơn mặt đậu khoảng 2,5cm.
Ngâm đậu qua đêm hoặc ngâm ít nhất 6 tiếng.
3. Nếu bạn không muốn ngâm đậu, có thể cho đậu khô vào máy
làm sữa hạt luôn cũng được.
Công thức làm sữa đậu nành ngon và lành không phải ai cũng biết - 6 |
4. Xả sạch nước ngâm đậu, cho đậu vào máy, cho thêm nước lọc
rồi bật nút xay.
5. Nếu dùng máy làm sữa đậu nành, máy sẽ tự động chuyển sang
chế độ "giữ ấm" trong 1 tiếng. Lưu ý là không nên để sữa đậu nành
nóng trong máy hơn 4 tiếng.
6. Đổ sữa đậu nành qua rây lọc để loại bỏ bột đậu nành.
7. Bạn có thể uống sữa đậu nành nguyên chất hoặc cho thêm
siro, 1 - 2 giọt chiết xuất vani để tăng thêm vị ngọt.
Công thức làm sữa đậu nành ngon và lành không phải ai cũng biết - 7 |
8. Để nguội sữa, đổ vào lọ kín, có thể bảo quản trong ngăn
mát tủ lạnh từ 3 - 4 ngày.
- Ghi chú: Sữa đậu nành làm từ đậu nành khô (không ngâm) sẽ
không được mịn. Bởi vậy, bạn nên để yên sữa một lúc, bột đậu sẽ lắng xuống đáy.
Sau đó bạn có thể đổ sữa vào ly.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét