:::: MENU ::::


    Bạn đã bao giờ nghe đến Trứng ngâm xì dầu chưa hay còn có cách gọi khác là trứng cẩm thạch không chỉ rất đẹp mà còn rất ngon. Quả trứng có lòng đỏ dẻo, ngậy, lòng trắng hơi mằn mặn, ăn với cơm, mì đều ngon và hấp dẫn.


Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ngay tại nhà cho gia đình - 1
Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ngay tại nhà cho gia đình - 1

   -   Nếu bạn đang tò mò về món ăn hấp dẫn này thì hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu ngay về Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ai cũng muốn ăn ngay nhé!

Nguyên liệu làm Trứng ngâm xì dầu:

   -   6 - 8 quả trứng
   -   Nước và một chút muối để luộc trứng
Phần nước gia vị để ngâm trứng

   -   1 thìa canh ngũ vị hương
   -   4 bát nước
   -   1/2 thìa canh đường
   -   Thêm 3/4 bát xì dầu có hàm lượng muối thấp
   -   1 thìa canh giấm gạo

Hướng dẫ cách làm trứng ngâm xì dầu - món trứng ngon ngay tại nhà:

   -   Chuẩn bị nước gia vị để ngâm trứng

   -   Bạn chuẩn bị một nồi nhỏ, trong đó bạn cho thêm nước, xì dầu, giấm gạo, đường và ngũ vị hương vào. Tiếp đến bạn đem đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun tiếp trong 10 phút rồi tắt bếp. Để nồi nước đã có gia vị nguội hoàn toàn rồi mới dùng để ngâm trứng.

Phần trứng


Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ngay tại nhà cho gia đình - 3
Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ngay tại nhà cho gia đình - 3
  ==> Xem Thêm:

   -   Đổ đầy nước vào nồi, đun sôi. Cho thêm một chút muối vào nồi nước.

   -   Cho trứng vào nồi nước cẩn thận bằng cách dùng một cái muôi thủng, vặn lửa nhỏ ngay lập tức. Bạn cần đun sôi trong khoảng 6 phút (nếu muốn ăn trứng lòng đào) hoặc 7 phút (nếu muốn ăn lòng đỏ cứng hơn). Sau đó, bạn tiến hành khuấy trứng trong 2 phút đầu tiên khi đun.

   -   Rồi bạn gắp trứng vừa luộc ra bát nước lạnh, chờ trứng nguội thì bóc vỏ trứng. Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy khó bóc, hãy đưa trứng xuống dưới vòi nước rồi bóc.


Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ngay tại nhà cho gia đình - 4
Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ngay tại nhà cho gia đình - 4



   -   Sau đó đem cho trứng vừa bóc vào nồi nước gia vị, ngâm qua đêm (12 - 20 tiếng cho đến khi trứng ngấm gia vị).

   -   Cắt trứng theo chiều dọc, ăn cùng cơm hoặc mì.


Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ngay tại nhà cho gia đình - 5
Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo ngay tại nhà cho gia đình - 5

 Chúc các bạn thành công với Cách làm Trứng ngâm xì dầu Dẻo thơm, bùi béo nhé!

     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét