:::: MENU ::::
   Cá hồi dồi dào omega 3 ngăn ngừa bệnh tim mạch, cá rô vị ngọt tính bình thích hợp với người mới ốm dậy.

   Cá được xem là một trong những thực phẩm giàu đạm và omega 3, một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể không tự sản xuất ra được. Omega 3 có thể nói là chất đóng vai trò thiết yếu trong não và được chứng minh làm giảm viêm, giảm nguy cơ bệnh tim, có lợi cho sự phát triển thai nhi trong bụng mẹ.

   Theo Healthline - Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng đã khuyên là nên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày. Một số loại cá có hàm lượng omega 3 cao như cá hồi, cá mòi, cá ngừ nên ăn ít nhất 2 lần một tuần.

   Dù vậy thì những loại cá này cũng vẫn có thể tồn dư hàm lượng thủy ngân và chất thải độc có hại, đặc biệt là cá mập, cá kiếm, cá thu và cá lát gạch. Vì vậy trẻ nhỏ và phụ nữ có thai nên lưu ý khi ăn.


Những loại cá tốt cho sức khỏe bạn nên ăn
Những loại cá tốt cho sức khỏe bạn nên ăn

Dưới đây SixPlus xin chia sẻ cho bạn đọc những loại cá tốt cho sức khỏe :


1. Cá hồi

  Cá hồi dồi dào Omega 3 nhất. Trong 100g cá hồi thì sẽ có chưa khoảng 2,3 g Omega 3, tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể, duy trì tính linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tăng cường cơ tim. Omega 3 là chất được cho là có tác dụng giảm huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch.

   Các protein trong cá hồi giúp cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, D, B. Đây cũng chính là những dưỡng chất cần thiết cho sự chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể người.

2. Cá rô

Cá rô sống ở cả nước mặn và nước ngọt. Trong y học Đông y thì thịt cá rô có vị ngọt, tính bình, bổ hư, nhuận tràng, ích khí, người ăn có cảm giác khỏe khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi. Canh cá rô đồng hay món ăn từ bánh đa cá rô đồng... đều là những món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy.

3. Cá ngừ

Cá ngừ tươi hay các loại cá ngừ đóng hộp thì chúng vẫn giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng. Theo nghiên cứu thì cứ trong 100 g cá ngừ chứa 184 calo, 30 g đạm, 10 mg canxi, 64 mg magie và các loại vitamin A, B, B6, B12... ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngừa thiếu máu thiếu sắt. Không những thế mà cá ngừ ít chất béo nhưng rất giàu protein và DHA, có thể cân bằng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy sự tái sinh của tế bào não, cải thiện trí nhớ.

4. Cá trích

Cá trích thon dài, ít vảy, nhiều thịt, ít có vị tanh. Cũng theo lời khuyên của các chuyên gia, đây cũng chính là loài cá rất giàu chất dinh dưỡng, còn được gọi là "cá béo" bởi dầu trong cá trích chứa nhiều axit béo Omega 3 có lợi cho trí óc. Loại cá này cũng thường được dùng để hun khói, đóng túi để bảo quản được lâu mà không mất đi giá trị dinh dưỡng.

5. Cá thu

Cá thu là loài cá biển có hình dáng thuôn dài, khá giống cá ngừ nhưng nhỏ hơn. Cá thu có chứa rất nhiều chất béo lành mạnh, được chứng minh làm giảm huyết áp, giảm sự tích tụ máu đông trong động mạch.

   ==> Xem Thêm:
6. Cá tuyết

Cá tuyết có thớ thịt trắng, hương vị nhẹ, cung cấp phốtpho, niacin và vitamin B12. Trong 100 g cá tuyết có một g chất béo, 15-20 g protein, 90 calo. Ngoài ra cá tuyết còn có vitamin A, C, canxi và nhiều khoáng chất, vitamin khác như E, D. Các nhà khoa học cũng đã bào chế dưỡng chất có ở trong cá tuyết thành dược liệu chữa bệnh. Người bị viêm khớp dùng dầu chiết xuất từ gan cá tuyết sẽ giảm thoái hóa các khớp sụn.

Ngoài ra, selen, vitamin B12 và vitamin D trong cá tuyết có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

7. Cá mòi

Cá mòi giàu chất béo lành mạnh và các loại vitamin. Loại cá mòi được bán dưới dạng đóng hộp ngay kể cả xương và da của loại cá này cũng nhiều dinh dưỡng.


     Chúc các bạn luôn có sức khỏe tôt nhé! 


     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết về việc chăm sóc sức khỏe tại: Tại Đây!

Website:  SixPlus.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét