Nghêu hấp xả là món ăn chơi cuốn hút không biết bao nhiêu
tín đồ ẩm thực Việt bằng vị ngọt của nghêu kết hợp với mùi thơm nồng của sả, gừng,
vị cay cay của ớt và chua chua của me. Rất thích hợp để làm món ăn vặt cho cả
gia đình ngày cuối tuần.
- Nào, hãy cùng Nhà Hàng SixPlus thực hiện món nghêu hấp thái chua cay ngon ngọt hơn cả ở quán cho cả nhà cùng thưởng thức
Món Nghêu Hấp Thái - 1 |
- Nào, hãy cùng Nhà Hàng SixPlus thực hiện món nghêu hấp thái chua cay ngon ngọt hơn cả ở quán cho cả nhà cùng thưởng thức
Nguyên liệu làm Món Nghêu Hấp Thái:
- 1 kg nghêu
- 2 trái ớt hiểm
- Gói xốt GVHC Canh chua nam bộ 80g
Sơ chế Món Nghêu Hấp Thái:
- Ngâm nghêu với nước vo gạo và một ít muối trong khoảng 30
phút để nghêu sạch cát.
- Bước 1: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho tỏi
và sả băm vào phi thơm. Kế tiếp bạn cho gói xốt GVHC Canh chua vào và khuấy đều.
Đợi cho nước sôi thì trút nghêu vào nồi và đóng nắp lại. Hạ lửa trung bình nhỏ.
- Bước 2: Bạn chỉ cần đợi từ 3-4 phút bạn mở nắp nồi và đảo đều
nghêu, thêm ít ớt hiểm băm nhuyễn vào. Đậy
nắp lại thêm 1 phút và bắt nồi xuống.
Bạn cũng có thể trang trí với một ít rau răm hay rau thơm.
Món nghêu hấp thái chua cay ngon tuyệt đã sẵn sàng rồi.
Món Nghêu Hấp Thái - 4 |
Bí quyết làm Món Nghêu Hấp Thái ngon hơn:
- Nếu có ớ thì bạn đập dập một trái ớt hoặc thả vào thau ngâm
nghêu một con dao inox để nghêu mau nhả cát hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm Món Nghêu Hấp Thái này nhé!
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét