Thịt bò là một thực phẩm chuyên dụng của các bà nội trợ vì
chúng mang lại nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Một chút cay cay, thơm
ngon và mềm từ bên trong miếng thịt hòa chung với vị chua chua ngọt ngọt của nước
chấm, món thịt bò nướng sa tế sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon tuyệt bên những ngời
thân yêu. Không cần phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể làm món ăn ngon ngay tại
nhà. Tại sao không nhỉ ?
- Hãy cùng Nhà Hàng SixPlus BBQ khám phá ngay công thức làm bònướng sa tế thơm ngon hấp dẫn không thua gì nhà hàng sau đây nhé !
Bí quyết cách làm bò nướng sa tế cực ngon nhìn là thèm - 1 |
- Hãy cùng Nhà Hàng SixPlus BBQ khám phá ngay công thức làm bònướng sa tế thơm ngon hấp dẫn không thua gì nhà hàng sau đây nhé !
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bò nướng sa tế :
- 600 g thịt bò phi lê
- Rau mùi thái nhỏ
- Sả, tỏi, ớt bột, hành tím
- Gia vị : dầu ăn, sữa đặc, nước mắm, ớt băm, xì dầu.
Bí quyết cách làm bò nướng sa tế cực ngon nhìn là thèm - 2 |
Sơ chế nguyên liệu làm món bò nướng sa tế:
- Thịt bò chọn loại còn đỏ tươi, rửa sạch rồi để ráo. Ướp
nguyên miếng bự luôn nên bạn không cần phải cắt nhỏ ra đâu nhé. Bạn dùng nước mắm,
xì dầu ướp khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều gia vị . Để tác động sâu hơn thì
bạn dùng bao nilon bọc tay lại và bóp bóp miếng thịt chung với gia vị nhé.
- Sả lột bớt lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, chia làm 2 phần bằng
nhau. Phần đầu băm nhỏ, phần còn lại đập dập, xé sợi.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Cách làm bò nướng sa tế :
- Bạn chuẩn bị một chảo vừa,đun sôi 2 muỗng dầu ăn rồi cho
hành tím, tỏi, sả băm nhỏ vào phi thơm. Khi tất cả đã dậy mùi , ngã sang màu
vàng thì cho rau mùi thái nhỏ vào cùng 1 muỗng cafe ớt bột. Đảo đều tay cho hỗn
hợp hòa trộn vào nhau khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp. Đây là hỗn hợp sa tế nên
để nguội rồi hẵn sử dụng nhé.
- Chuẩn bị một chiếc chảo khác, áp thị bò cho đến khi thịt bò săn lại thì bạn dùng sữa đặc phết lên trên miếng thịt rồi tiếp tục ướp bò với sa tế khoảng 20 – 30 phút.
- Cách nướng bò sa tế : bạn cho phần sả xé sợi lên khay nướng, sau đó cho thịt bò áp chảo lên sả rồi cho vào lò nướng. Nếu dùng với lòng nướng điện thì bạn chỉ cần vặn nhiệt độ ở mức 180 độ C và để khoảng 15 phút cho tới khi thịt bò chín, dậy mùi thơm thì lấy ra. Nếu bạn nướng bằng than đá hoa thì càng tốt, vì sẽ ngon hơn nhiều. Các bước cho thịt vào khay bạn làm như trên nhưng trong lúc nướng thịt thì bạn nên nhớ trở đều hai mặt của miếng thịt và quét thêm một lớp sa tế để màu sắc đẹp hơn, đậm vị hơn.
Bí quyết cách làm bò nướng sa tế cực ngon nhìn là thèm - 4 |
==> Xem Thêm:
Trình bày món bò nướng sa tế:
- Bạn cho thịt bò ra dĩa, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Trang trí với dưa leo, cà chua, rau sống rắc một chút tiêu bột lên cho đẹp mắt. Món ăn này dùng để ăn trong bữa ăn hằng ngày hoặc để nhau rai rai với những người thân yêu nhé.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét