:::: MENU ::::
    Trong các món được làm từ thịt heo thi món heo nướng sa tế mang lại hương vị cay nồng, thơm nức mũi và vị thịt heo mềm mềm dai dai lẫn thêm chút mỡ không thể nào chê và đâu được. Nhưng nếu bạn muốn có được một dĩa thịt heo nướng sa tế thơm ngon thì không những cần sự khéo léo mà còn phải có riêng cho mình một bí quyết ướp thịt ngon nữa.


Cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi tại nhà - 1
Cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi tại nhà - 1

   -  Sau đây nhà hàng SixPlus xin chia sẻ với các bạn cách làmheo nướng sa tế đặc biệt hấp dẫn ngay tại nhà. Dịp cuối tuần này chắc chắn cả nhà sẽ trầm trồ về tài nấu ăn xuất sắc của bạn đấy. Để không tốn nhiều thời gian chúng ta hãy cùng nhau vào bếp ngay nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm heo nướng sa tế :

   -  300 g thịt ba chỉ
   -  1 hủ sa tế
   -  Nước mắm cốt
   -  3 củ hành khô
   -  Hành tươi
   -  Tiệu bột
   -  Những nguyên liệu có thể ăn kèm với thịt heo nướng sa tế : cà tím, đậu bắp, hành tây,… ( bạn có thể dùng thêm để trang trí cho đẹp mắt, tuy nhiên khi ăn cũng rất ngon đấy )

   -  Nguyên liệu trên chỉ dành cho 2-3 người ăn thôi nhé, bạn có thể thay đổi số lượng cho phù hợp với số người ăn.


Cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi tại nhà - 2
Cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi tại nhà - 2

Sơ chế nguyên liệu làm heo nướng sa tế :

   -  Thịt ba chọn loại tươi ngon, chắc thịt. Rửa sạch thịt qua nước muối pha loãng, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ, bảng bự vừa ăn.

   -  Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

   -  Hành tươi rửa sạch, để ráo , bẻ đầu nhỏ bỏ đi rồi sắt nhỏ.

   -  Trộn đều hỗn hợp hành khô, hành tươi và nước mắm cốt lại với nhau rồi cho thịt vào ướp cùng với một lượng sa tế vừa đủ. Rắc thêm ½ muỗng tiêu nếu như bạn ăn cay. Trộn đều hỗn hợp lên và để ướp từ 20 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

   -  Chuẩn bị thêm cà tím, hành tây, đậu bắp ,.. rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng cho dễ nướng. Riêng đậu bắp chỉ cần chẻ đôi là được.
Dùng nước mắm và sa tế hòa chung với nhau để làm nước chấm thịt.

Cách nướng món heo nướng sa tế :

   -  Bạn có thể nướng bằng hai cách để đó là nướng bằng bếp than đá hoa và nướng bằng lò nướng điện .

   -  Nướng bằng lò nướng điện : bạn chỉ cần xắp đều thịt heo vừa ướp lên vỉ nướng cùng với các phụ kiệu ăn kèm. Bạn chuẩn bị lò nước, bật lò nướng khoảng tầm 1500 độ C và để nướng từ 10 – 15 phút cho thịt chín hoàn toàn.

   -  Nướng bằng bếp than đá hoa : Chuẩn bị than đá hoa đã ửng hồng . Bạn xắp thịt heo lên vỉ nướng cùng các phụ liệu khác rồi sau đó thực hiện nướng đều các mặt. Mỗi lần trở mặt, bạn quét thêm một lớp nước sa tế để thịt sáng màu, đậm vị hơn nhé.


Cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi tại nhà - 3
Cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi tại nhà - 3
 ==> Xem Thêm:
Trình bày :

   -  Để kết thúc quá trình thực hiện thì bạn nên dùng cây xiên que xiên từng viên thịt để lên dĩa hoặc để trực tiếp các viên thịt lên dĩa, sắp các phụ liệu như đậu bắp, cà tím ,.. đã nướng rồi lên xung quanh. Nếu món thịt heo nướng sa tế này mà bạn ăn kèm với muối ớt xanh sẽ rất ngon đây. 

   -  Để thêm một dĩa dưa leo cùng đồ chua làm món ăn thêm. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn của mình một cách xuất sắc rồi !

 Chúc các bạn thành công với Cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi tại nhà nhé!

     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét