:::: MENU ::::
     Khi nhắc đến các món chua ngọt thì chắc hẳn ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt. Có thể nói đây là món khoái khẩu của rất nhiều người. Hương vị của miếng sườn được chiên vàng đều khi ăn vị béo của sườn hòa quyện với vị chua, ngọt, cay của các loại gia vị mang lại cảm cảm giác thanh đậm, không bị ngấy và làm ngon cơm hơn.

Món Sườn Xào Chua Ngọt Hai Miền Bắc Nam - 1
Món Sườn Xào Chua Ngọt Hai Miền Bắc Nam - 1

   -  Tuy nhiên để nấu món này sao cho thơm ngon và hấp dẫn không phải ai cũng biết. Ngay bây giờ, hãy cùng nhà hàng SixPlus học cách làm sườnxào chua ngọt dưới đây mang đến gia đình mình một bữa cơm ngon và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hai Miền Bắc Nam

   -  Với dườn non: chuẩn bị khoảng 500g
   -  Các gia vị như: hành lá, hạt tiêu, tỏi, bột canh, hạt nêm
   -  Thêm nước Mắm, giấm gạo, xì dầu
   -  1 quả chanh tươi
   -  1 gói Xốt gia vị - sườn xào chua ngọt  (80g)

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon như sau:

   -   Bước 1: Trong khi bạn chọn mua sườn thì nên mua sườn non có xương nhỏ và nhiều thịt khi ăn miếng sườn sẽ mềm, không bị khô. Rồi bạn đem rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua hớt hết bọt trên bề mặt rồi đem rửa lại với nước.

   -  Bước 2: Bóc bỏ vỏ tỏi, hành khô đập dập, băm nhỏ.
Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu đó rồi thì bạn cho vào bát đựng sườn, thêm chút mắm, hạt nêm và 1 chút tiêu và gói xốt gia vị hoàn chỉnh sườn xào chua ngọt vào đảo đều rồi ướp sườn trong khoảng 15-20p.

Món Sườn Xào Chua Ngọt Hai Miền Bắc Nam - 2
Món Sườn Xào Chua Ngọt Hai Miền Bắc Nam - 2
   -  Bước 3: Bắt đầu phần chiên sườn, cho chảo lên bếp sau đó cho 1 ít dầu vào cho nóng dầu thì thả sườn vào chiên. Bạn nên chú ý là khi chiên sườn cháy cạnh, không chiên quá lâu thịt sườn khi ăn sẽ bị khô. Sau khi bạn nhìn thấy miếng sườn đã vàng đều thì cho ra đĩa. Cho thêm nước xâm xấp mặt sườn (khoảng 1 chén) và tiếp tục nấu cho cạn bớt ½ nước

   -  Tiếp tục cho nấm linh chi và nấm rơm vào xào đều tay trong 5 phút

   -  Sau đó cho hành tây, ớt chuông, thơm vào xào đến khi cho vừa chính tới. Thêm hành lá vào đảo đều trong 1 phút và tắt bếp.

   -  Bước 4: Bước tiếp theo là phần pha nước sốt, đây là phần cũng rất quan trọng món sườn ngon phụ thuộc nhiều vào nước sốt.

   -  Bạn có thể bạn pha nước sốt với tỷ lệ như sau: Đường 3 thìa cà phê, 2 thìa xì dầu, bột ngọt, bột canh, khoảng 2 thìa nước sạch, giấm gạo khoảng 4 thìa cà phê nếu không có giấm bạn có thể sử dụng nước cốt chanh rồi trộn đều thành 1 hỗn hợp đặc sánh, nêm nếm lại cho vừa ăn. Rồi tiếp theo bạn có thể cắt thêm vài lát ớt vào bát để nước sốt thêm vị hơi cay cay.

   -  Trong trường hợp không có giấm táo và thay thế bằng chanh thì lấy 1 trái chanh rửa sạch, cắt đôi và vắt lấy nước cốt (nhớ bỏ hạt nhé). Nếu thay thế bằng me thì cho me vắt vào chén, cho thêm 100ml nước vào chén. Đánh tan me bằng môi rồi dùng rây lọc bỏ xác me, chỉ giữ lại phần nước cốt me.

    Bước 5: Bạn bắt đầu tiến hành đun, chảo bạn cho lên bếp đổ sườn và bát nước sốt vừa pha, đổ nước sốt cho ngập sườn rồi đun sôi thỉnh thoảng đảo đều sườn Làm nhu thế thì các mặt của miếng thịt ngấm đều gia vị.

Món Sườn Xào Chua Ngọt Hai Miền Bắc Nam - 3
Món Sườn Xào Chua Ngọt Hai Miền Bắc Nam - 3
   -  Bạn nên đun nhỏ lửa cho thịt được chín mềm và đun cho đến khi nước gần cạn hơi sền sệt, miếng thịt chuyển sang màu cánh gián là được.

   -  Với những miếng sườn chín mềm, vàng đều quyện với vị chua cay mặn ngọt của nước sốt thật thơm ngon và hấp dẫn phải không nào. Bạn hãy áp dụng ngay món ngon này cho gia đình mình nhé!

Bí quyết làm món sườn xào rim chua ngọt:

   -  Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể thêm cà chua.

   -  Món sườn xào chua ngọt của người miền Bắc là một món khá đơn giản với các gia vị cơ bản như chanh, đường, tỏi, nước mắm, hành khô thì với người miền Nam. Đặc biệt, món sườn xào chua ngọt chỉ đúng vị khi có thêm các nguyên liệu như ớt chuông, dứa (thơm), hành tây, cà chua... nấu kèm. Món ngon hấp dẫn khiến vị giác của bất cứ ai khi ăn thử cũng kích thích vô cùng.


   -  Bạn cũng có thể thấy sự khách biệt với món sườn xào chua ngọt miền Bắc là sự hòa quyện của các gia vị chua ngọt có phần đậm đà, ở miền Trung thì hài hòa tinh tế, riêng với người đân miền Nam thì món sườn xào chua có vị cay trội hơn hẳn. Thêm sự kết hợp giữa cái cái giòn ngọt của dứa cùng các nguyên liệu rau củ, đảm bảo món sườn xào chua ngọt miền Nam sẽ khiến bạn ''ăn hoài không ngấy''.


 Chúc các bạn thành công với Món Sườn Xào Chua Ngọt Hai Miền Bắc Nam nhé!

     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét