Bạn có phải là một trong những người “ chết mê chết mệt “ với
món nướng không? Bạn đã bị “mê hoặc” bởi độ dai dai của mề gà
được ướp gia vị hài hòa cùng vị thơm nồng của sa tế, nướng trên than hoa thơm
phưng phức đúng không?. Nhưng bạn lại băn khoăn vì không biết cách làm mề gà nướngsa tế như thế nào. Đừng lo, hôm nay Nhà hàng SixPlus sẽ hướng dẫn bạn cách
làm món ăn này nhé!
- Mề gà nướng sa tế giòn ngon, thơm nức mũi sẽ là một món ăn
lý tưởng để bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn. Món ăn này cũng có cách làm
khá đơn giản, không cần nguyên liệu cầu kỳ, không tốn quá nhiều thời gian. Cùng
bắt tay vào thực hiện ngay món ăn nàu thôi nào!
Bí quyết làm mề gà nướng sa tế ngon đúng vị - hinh anh 4 |
Nguyên liệu cần chuẩn bị l àm mề gà nướng sa tế ngon đúng vị
- 500g mề gà
- 1 muỗng cà phê mật ong
- ½ muỗng cà phê bột nêm
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng canh xì dầu hoặc nước mắm
- Xiên tre
- Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, rau răm, dưa leo…
Bí quyết làm mề gà nướng sa tế ngon đúng vị - hinh anh 3 |
Cách làm mề gà nướng sa tế
- Bước 1: Mề gà khi mua về, bạn cắt đôi, rồi bỏ hết những chất
bẩn ra. Sau đó, cạo sạch, lưu ý không để nước rơi vào vì sẽ khó cạo sạch lớp
bám ở mề. Tiếp theo, bạn rửa sạch mề gà với nước, rồi chà xát mề với muối trắng,
sau đó rửa lại thật sạch với nước. Hoặc bạn có thể rửa mề với giấm ăn, bằng
cách cho 1 ít giấm ăn vào tay, bóp đều trong vòng 2 phút, rồi rửa sạch để mề gà
sạch và hết mùi hôi.
- Bước 2: Bạn cho mề gà đã làm sạch vào tô và ướp với: 1 muỗng
cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng sa tế, 1
muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh xì
dầu hoặc nước mắm. Dùng đũa trộn đều tay và ướp mề gà trong khoảng 30 phút để mề
gà thấm gia vị.
Bí quyết làm mề gà nướng sa tế ngon đúng vị - hinh anh 1 |
- Bước 3: Bạn ngâm xiên tre trong nước lạnh, rồi dùng xiên
xiên qua từng miếng mề gà. Một xiên tre, bạn có thể xiên từ 4 – 6 cái mề gà để
món ăn mau chín.
- Bước 4: Bạn cho từng xiên mề gà lên vỉ nướng, nướng bằng lửa
than hoa. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng bạn nên phết nước ướp lên bề mặt
của mề và cẩn thận để mề không bị cháy. Hoặc nếu bạn nướng bằng lò, bạn nên làm
nóng lò trước 10 phút ở 230 – 240 độ, sau đó cho mề gà vào nướng mỗi mặt 15
phút, đến khi mề gà chín vàng là được.
- Sau đó, bạn lấy mề gà và cho vào đĩa. Bạn cũng xếp xà lách,
rau răm, rau thơm cùng dưa leo vào. Khi thưởng thức, bạn cuộn mề gà với rau và
ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm yêu thích.
- Vậy là hoàn thành, cách làm mề gà nướng sa tế thật đơn giản
đúng không nào? Hy vọng với công thức này, SixPlus sẽ mang đến cho gia
đình bạn món ăn ngon miệng, giúp thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác. Chúc bạn
thành công với món mề gà nướng sa tế này nhé!
Chúc các bạn thành công với Bí quyết làm mề gà nướng sa tế ngon đúng vị nhé!
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét