Bò cuốn lá lốt là món ăn nổi tiếng và rất được yêu thích
trong Sài Gòn. Từng miếng
thịt mềm, thơm, ướp hợp khẩu vị, cuốn với rau ghém mát lịm, đồ chua chống ngấy,
và chấm với mắm nêm thì thiệt là toẹt. Nhưng bạn luôn lo lắng rằng có phải chỉ ra hành mới được ăn món ngon này không?
- Bạn không cần băn khoăn vì ngay sau đây nhà hàng SixPlus xin chia sẻ cho bạn công thức làm món bò lá lốt nướng - bò cuốn thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà!
- Bạn không cần băn khoăn vì ngay sau đây nhà hàng SixPlus xin chia sẻ cho bạn công thức làm món bò lá lốt nướng - bò cuốn thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà!
Đổi vị với món bò lá lốt nướng - bò cuốn thơm ngon khó cưỡng - hinh anh 1 |
Nguyên Liệu món bò lá lốt nướng
- 600 gram thịt bò phile (bỏ gân)
- 100 gram thịt nạc vai heo (đầu giòn)
- 1 Củ cải
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dứa (nhỏ)
- 1 quả khế chua
- 1 quả chuối xanh
- Rau xà lach, bạc hà, tía tô, hành hoa
- Lá lốt
- Tỏi, hành,sả băm
- Tiêu
- Dầu hào
- Tương maggie (xì dầu)
- Dầu ăn
- Ngũ vị hương
- Bột nêm
- Nước mắm
- Đường vàng
- Ớt tươi
- Bún
- Bánh đa nem
==> Xem Thêm:
Đổi vị với món bò lá lốt nướng - bò cuốn thơm ngon khó cưỡng - hinh anh 2 |
==> Xem Thêm:
Các bước làm món bò lá lốt nướng
- Thịt bò và heo xay sơ (không nên nhuyễn quá). Thịt bò nên chọn
phile cho mềm, thịt heo chọn nac vai phần đầu giòn có dắt mỡ tránh lúc nướng bị
khô. Ướp thịt với 2 thìa dầu ăn, 1 thìa tương maggie, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột
nêm, 1 thìa tiêu, 1,5 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa
hành băm, 1 thìa sả băm, 1/3 thìa ngũ vị hương.
- Và cũng đừng quên nhặt những lá lốt bị rách hoặc quá bé ra thái nhỏ, trộn cùng nhé! Ướ p ít nhất 30phut. Lưu ý là không ướp thịt đậm đà quá, vì chúng ta còn chấm mắm nữa.
- Và cũng đừng quên nhặt những lá lốt bị rách hoặc quá bé ra thái nhỏ, trộn cùng nhé! Ướ p ít nhất 30phut. Lưu ý là không ướp thịt đậm đà quá, vì chúng ta còn chấm mắm nữa.
- Bắt đầu cuốn thịt với lá lốt đã rửa sạch, để ráo. Gấp hai
mép lá vào như hình rồi cho lượng thịt vừa phải vào cuốn. Lưu ý cuốn dẹt dẹt, để
dễ cuốn vào cùng bánh đa nem.
- Hoàn thành công đoạn cuốn chả lá lốt
- Bò cuốn lá lốt ngon nhất là nướng tren than hoa. Nếu không
có điều kiện thời gian và dụng cụ, chúng ta có thể áp chảo nha. Lưu ý không để
thịt chín quá dễ bị khô, thịt vừa tới luôn là ngon nhất, đúng không ạ?
Đổi vị với món bò lá lốt nướng - bò cuốn thơm ngon khó cưỡng - hinh anh 3 |
- Lòng Nướng Kiểu hàn Quốc
- Cách làm Salad Nicoise của Pháp cực thơm ngon
- Cách Làm Món Cá Thu Rim Nước Dừa Thơm Ngon
- Món Bò Kho
- Cách làm kem ổi đơn giản tại nhà
- Vì mục đích chống ngấy nên món này tránh trộn đường, chỉ nên
đậm vừa phải nhưng phải chua. Bóp lại với một chút muối và khoảng 4 thìa dấm, rồi
tiếp tục vắt sơ sơ, đừng kiệt quá cũng đừng ướt quá.
- Rau sống rửa sạch, ngâm muối loãng cho yên tâm. Hành hoa lấy
thân thái dài khúc 10-15cm, dứa thái thật dài mỏng, khế và chuối xanh cũng
tương tự.
- Để lại 1/4 quả dứa, thái hạt lựu, dung để chưng cùng mắm
nêm. Làm nóng và láng chảo với 1 muỗng bé dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp
dứa vào xào chín. Pha 6 thìa mắm nêm nguyên chất với 3 thìa nước ấm, hoà tan rồi
cho vào đảo cùng dứa. Cho tiếp ớt tươi băm, 2 thia dấm và 2 thìa đường quấy đều,
tắt bếp, để nguội. Nêm lại, ai thích ăn ngọt thì thêm đường, thích ăn cay thì
thêm ớt, sao cho tuỳ khâu vị. Nhà em ăn ít cay và không ngọt nên như trên là vừa.
Đổi vị với món bò lá lốt nướng - bò cuốn thơm ngon khó cưỡng - hinh anh 4 |
- Một cái bánh đa nem cuốn cùng rau xanh mát, chút chua chua của
củ cải muối, hăng hăng của hành tươi, ngọt ngọt của dứa, thêm tí bún cùng một
miếng chả bò lá lốt thơm lừng, mềm mướt, sau cùng hoà quyện với vị đặc trưng của
mắm nêm nữa chứ! Thật sự là tuyệt.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét