Nếu như món bò bít tết của phương Tây chú trọng hương vị tự
nhiên thì món bò nướng lá lốt của người Việt lại đậm đà và dậy mùi từ các gia vị.
- Cách làm món bò nướng lá lốt ngon không quá khó, bạn có thể
thực hiện tại bếp ăn gia đình mình. Món bò nướng lá lốt ngon là phải ngọt
thanh, đậm đà gia vị và có mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Chính lá lốt đã mang
đến hương vị đặc biệt cho món ăn này, vừa dân dã nhưng cũng rất đậm đà, thanh
tao. Dưới đây Nhà Hàng SixPlus sẽ là hướng dẫn chi tiết để bạn
có thể làm được món bò nướng lá lốt thơm ngon.
Bí quyêt làm món Bò nướng lá lốt ngon - hinh anh 1 |
- Bò nướng lá lốt ngon là phải có lớp vỏ bên ngoài xanh, thịt
bên trong thấm đều gia vị
Nguyên liệu làm món b ò nướng lá lốt ngon
- 400g thịt bò dẻ sườn (Nếu bạn sử dụng thịt thăn (300g) có thể
trộn thêm 100g mỡ heo)
- 100g lá lốt
- 1 nhánh gừng tươi
- 3 trái ớt sừng
- 5 nhánh sả
- 20 chiếc tăm tre
- Lò, than hoa và vỉ nướng
- Các gia vị cấn có bao gồm : Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt,
nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.
Bí quyêt làm món Bò nướng lá lốt ngon - hinh anh 2 |
Cách thực hiện món bò nướng lá lốt
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch để ráo, băm nhỏ sau đó ướp cùng sả,
gừng, hành khô, tỏi, ớt, lá lốt đã băm nhỏ cùng với 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước
mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa dầu ăn, trộn đều và để trong thời
gian 15 phút cho thấm đều các gia vị.
- Bước 2: Bạn trải lá lốt ra sau đó múc 1 thìa nhỏ thịt đặt
lên mặt ngoài của lá và từ từ cuốn lại. Bạn dùng tăm tre của cố định lại hoặc
có thể dùng hành lá để buộc cho chặt. Cứ lần lượt thực hiện cuốn cho đến khi hết
phần thịt đã chuẩn bị.
- Bước 3: Bạn chuẩn bị lò than đã rực hồng sau đó xếp từng cuốn
lá lốt lên vỉ nướng. Tiếp theo dùng cọ quét một lớp mỏng dầu lên trên. Bạn chú
ý nên trở đều tay khi nướng để món bò cuốn lá lốt chín đều mà không bị cháy
khét.
Bí quyêt làm món Bò nướng lá lốt ngon - hinh anh 3 |
- Bước 4: Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt
Trước hết bạn cần chuẩn bị: nước mắm, tiêu, ớt, tỏi khô, đường
trắng, bột ngọt, chanh tươi, dứa chín. Đầu tiên bạn cho mắm và dứa đã cắt nhỏ
vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho thêm một chút nước lọc (lượng nước trắng
cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhạt hay mặn). Sau đó cho thêm bột ngọt,
đường, tỏi băm sao cho vừa miệng và dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn
cho nước chấm ra bát rắc lên trên chút tiêu và 1 thìa nước cốt chanh (nên nhớ
cho nước cốt chanh vào khi hỗn hợp nước chấm đã nguội).
- Bò lá lốt thường ăn kèm với rau sống, bún và chấm với nước mắm
chua ngọt
- Với món bò nướng lá lốt, bạn có thể ăn kèm với cà chua, dưa
leo hoặc các loại rau sống, bún, tương ớt. Những cuộn thịt bò lá lốt nướng thơm
lừng, nóng nổi, vị đậm đà, không bị khô sẽ rất kích thích vị giác. Để thưởng thức
trọn vẹn hương vị của món ăn này bạn nên dùng lúc thịt còn nóng.
==> Xem Thêm:
Bí quyêt làm món Bò nướng lá lốt ngon - hinh anh 4 |
- Cách làm món bò nướng lá lốt quá đơn giản đúng không nào? Bạn
chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và gia vị là đã có thể tự tay làm nên
món ăn ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét