Măng cụ là loại trái cây ưa thích của rất nhiều người bởi vì hương vị ngọt ngào của nó. Nhưng có chắc rằng khi mang thai có nên ăn măng cụt không? Thắc mắc sẽ được Nhà hàng SixPlus giải đáp ngay sau đây.
Mang thai có nên ăn măng cụt không? - 1 |
Mang thai có nên ăn măng cụt không?
Măng cụt (hay còn gọi làMangosteen)là loại quả có vỏ màu tím, bên trong cùi trắng, có nguồn gốc từ Thái Lan. Nhiều người còn gọi nó với cái tên ” hoàng hậu trong các loại trái cây nhiệt đới”.
Đây là một loại quả không chỉ thơm ngon, ngọt mát mà nó còn rất bổ dưỡng.
Mang thai có nên ăn măng cụt không? - 2 |
Mang thai có nên ăn măng cụt không? câu trả lời là hoàn toàn có, măng cụt là an toàn và rất có lợi cho sức khỏe. Bạn nhớ là không nên kiêng ăn măng cụt bởi vì không cần thiết.
Măng cụt hầu như cũng không có tác dụng phụ gì nguy hiểm. Nhưng nó cũng như các loại trái cây khác, không nên quá nhiều một lúc.
Hơn nữa, bạn cũng cần tránh những loại thuốc hoặc chế phẩm có chứa măng cụt vì nó có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
Trái cây đều chứa một lượng thuốc trừ sâu nhất định vì thế bạn cần rửa sạch trước khi bóc ăn.
Mang thai có nên ăn măng cụt không? - 3 |
Lợi ích của măng cụt với bà bầu
1. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Măng cụt cũng là loại quả chứa nhiều folate-một chất dinh dưỡng quan trọng trong thời kỳ mang thai, nó giúp ngăn ngừa các dị tật ở thai nhi, đặc biệt là ở não và thần kinh.
2. Thúc đẩy tăng trưởng thai nhi.
Măng cụt chứa nhiều vitamin và khoáng chất; chúng có vai trò khác nhau đối với cơ thể.
Ví dụ như mangan giúp xương và sụn được hình thành và phát triển đầy đủ.
Mang thai có nên ăn măng cụt không? - 4 |
3. Tăng cường miễn dịch.
Măng cụt có chứa một lượng lớn vitamin C khá dồi dào, nó giúp tăng sức đề kháng và giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bệnh trong thời kỳ mang thai.
Vitamin C còn giúp kích thích sản xuất collagen, giúp làn da căng mịn và trẻ trung hơn.
==> Xem Thêm
- Bà bầu nên ăn hoa quả gì để tốt cho sức khỏe?
- Bà bầu thì nên ăn gì tốt cho sức khỏe?
- Phụ nữ mang thai có nên ăn dưa vàng không?
Chất xanthone trong măng cụt có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, từ đó bảo vệ bạn và thai nhi khỏi những tác hại nguy hiểm.
5. Ngăn ngừa tiểu đường.
Lượng đường có trong quả măng cụt không cao so với nhiều loại trái cây khác do vậy nó sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị tiểu đường và tránh khỏi những tác động nguy hiểm nếu bạn bị tiểu đường.
6. Giảm táo bón.
Cũng theo niều nghiên cứu cho thấy rằng, việc ăn măng cụt giúp giảm táo bón hiệu quả nhanh chóng.
Đó là vì măng cụt chứa nhiều chất xơ và nước, giúp cử động của ruột trơn tru hơn.
Website: SixPluss.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét