Hải sản
Nhưng loại hải sản như: cá ngừ, cá trích, cá hồi, sò nghêu ốc hến... chúng chứa nhiều purin khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Vì vậy người mắc bệnh gút nên tránh ăn các thực phẩm này. Người chưa bị gút thì nên ăn ít hơn 120 g hải sản một ngày.
5 thực phẩm cần tránh với người bệnh gút - 1 |
Thịt
Thịt ngỗng, thịt gà tây chứa hàm lượng purin cao nên người bệnh gút ăn càng ít thì càng tốt. Thay vào đó nên chọn thịt trắng như gà, vịt.
Rau
Các loại rau có hàm lượng purin cao là cải bó xôi, súp lơ, măng tây, nấm… không có lợi cho người mắc bệnh gút.
Bia
Đây là đồ uống được xem là “cấm” đối với bệnh nhân gút, do nó làm tăng hàm lượng acid uric và cản trở quá trình đào thải chất này ra khỏi cơ thể.
Thức uống chứa đường
Nước của các loại hoa quả, nước tăng lực… là đồ uống có lượng đường fructose cao và kích thích cơ thể sản xuất acid uric. Chính vì vậy nên nguy cơ bạn bị gút hay cơn gút cấp tái phát cũng tăng lên.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét