:::: MENU ::::

     Thit bò là món ăn bổ dưỡng và đưọc nhiều chị em phụ nữ lựa chọn là món chính trong gia đình. Nhưng nếu cứ làm hoài 1 2 món thì qua vô vị phải không nào? Cùng là một cách nấu, nhưng nếu bạn có cách ướp gia vị khác nhau thi món thịt cũng có những điểm riêng khác nhau. Nhưng để có được những miếng thịt bò ướp chuẩn vị mà mọi đầu bếp nhà hàng đều áp dụng, thi chưa chắc ai cũng biết.


Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 1
Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 1

   -   Ngay bây giờ hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu về Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà nhé!

Cách ướp thịt bò nướng ngon

   -   Bước 1: Chuẩn bị thịt bò để ướp
   -   Bước 2: Ướp thịt bò
   -   Bước 3: Nướng thịt bò


Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 2
Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 2


Nguyên liệu để ướp thịt bò nướng gồm:

   -   Về những miếng thịt bò: Thực tế, hầu hết các phần thịt bò được xẻ sau khi giết mổ đều có thể được sử dụng cho món nướng. Nhưng nếu bạn muốn để miếng thịt ngon, mềm và thơm nhất thì các bạn nên chọn phần vai hoặc phần phần thịt ba chỉ bò để nướng.

   -   Bạn lưu ý rằng số lượng thịt để nướng cũng không phải là cố định. Bạn tưởng tượng, khi nướng thịt bò sẽ bị mất nước, khô lại nên phần thịt nướng sau thu về sẽ chỉ còn khoảng 1/3 so với phần thịt tươi ban đầu. Bở vậy, tuỳ theo nhu cầu và số người ăn mà bạn cân đối thịt cho phù hợp.

   -   Còn đối với mật ong: Bạn mà có được mật ong từ những con ong lấy mật hoa là tuyệt vời nhất. Đặc biệt bạn cũng nên hạn chế sử dụng loại mật ong nuôi đường hoặc pha đường bởi nó sẽ không tốt cho sức khoẻ cũng như làm cho món ăn không ngon. Bạn cần chuẩn bị 1 bát con nhỏ mật ong.

   -   Nguyên liệu ngũ vị hương: Ngũ vị hương là nguyên liệu mà bạn có thể tự tạo bằng cách mua đủ vị của loại gia vị này hoặc để nhanh hơn, bạn mua sẵn loại đóng gói đã bán tại các cửa hàng. Cần chuẩn bị từ 1 – 2 gói ngũ vị hương.


Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 3
Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 3


   -   Với tỏi và sả: Nếu không có tỏi thi bạn cũng có thể dùng bột tỏi. Còn nếu dùng tỏi tươi thì bạn chuẩn bị 1 củ tỏi nhỏ. Khi bạn dùng bột tỏi, bạn chuẩn bị 2 thìa cafe bột tỏi. Sả bạn chuẩn bị 3 củ cỡ vừa.

   -   Đối với hạt tiêu: Bạn nên lấy những phần hạt tiêu đã xay bột vì như vậy khi ướp sẽ nhanh ngấm hơn. Trong trường hợp mà bạn chỉ có sẵn hạt tiêu hạt thì cần giã dập hạt trước khi đem ướp.

   -   Với các loại gia vị khác: Ngoài các nguyên liệu kể trên, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm một số gia vị khác để dụng khi ướp bao gồm bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.

Cách ướp thịt bò nướng ngon như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị thịt bò để ướp

   -     Khi mua thịt bò về bạn rửa sạch, lau khô rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là với thời gian này thì thịt bò chưa thể đông cứng ngay được. Nếu bạn đem bỏ thịt bò vào trước khi thái sẽ giúp bạn dễ thái và thái chuẩn hơn.

   -   Dùng dao sắc thái phần thịt bò theo các thớ thịt trên miếng. Bạn cần thái miếng thịt bò dày từ 0,3 – 0,5 cm.Nhớ là bạn không nên thái quá mỏng hay quá dày bởi nó sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình ướp và nướng.


Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 4
Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 4

Bước 2: Ướp thịt bò

   -   Sau khi bạn thái thịt bò xong thì đem cho thịt bò vào một cái đĩa sạch, chắt bỏ phần nước đỏ do thịt tiết ra (nếu có). Sau đó, bạn đem cho phần ngũ vị hương + bột tỏi + sả băm + 1 thìa cafe bột ớt + 1,5 thìa cafe hạt tiêu đã chuẩn bị từ trước vào bóp đều. Nếu bạn đi găng tay và dùng tay bóp thịt, như vậy miếng thịt sẽ ngấm đều hơn.


   -   khi bạn đã ướp thịt bò với các phần gia vị trên thì bạn tiếp tục bỏ thịt bò vào ướp với 5 thìa cafe mật ong + 3 thìa cafe mắm. Bạn cứ duy trì bóp đều như vậy cho đến khi miếng thịt ngấm kỹ thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt nghỉ chừng 30 phút.


Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 5
Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà - 5

    ==> Xem Thêm:
   Bước 3: Nướng thịt bò

   -   Xếp vỉ nướng lên bếp nướng than hoa. Chú ý đến than, nếu thấy than đã hồng thi bạn lần lượt đặt các miếng thịt đã tẩm ướp lên và nướng chín. Bạn chú ý lật vỉ qua lại liên tục để đảm bảo thịt không bị cháy nhé.

   -   Với món thịt nướng này thì bạn có thể chấm kèm thịt với muối tiêu chanh chua hoặc tương ớt chanh chua đều rất ngon. Bạn cũng có thể kết hợp thêm một chút dưa chuột, rau sống.. là bạn đã có một đĩa bò nướng tuyệt cú nhâm nhi bên bạn bè rồi

   -   Cách ướp thịt bò nướng này có một số yêu cầu là bạn cần tuân thủ đúng thời gian, quy trình cũng như các gia vị ướp. Làm như thế thì miếng bò sau khi nướng mới có vị đậm đà, ăn không bị dai hay ngang vị.


Chúc các bạn thành công với Cách ướp thịt bò nướng ngon như đầu bếp tại nhà này nhé!

     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét