Bò nầm nướng từ lâu
đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân Hà Nội và Sài Gòn. Đây cũng là
món ăn được nhiều cẩm nang du lịch nhắc tới mỗi dịp ghé thăm Việt Nam.
Bí quyết làm bò nầm nướng thơm ngon tại gia - 1 |
- Không những bò nầm nướng là món bình dân mà món nà cũng được
chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại đượm vị, thơm ngon, không thua
kém bất kỳ món ăn đắt đỏ nào.
- Bạn có thể vào bếp cùng SixPlus để học lỏm các bí quyết hấp dẫnđã tạo nên món bò nầm nướng ngon tuyệt này.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò nầm nướng thơm ngon
(dành cho 4 người)
- Đậu bắp thái vát: 50 gr
- Nấm kim châm (hoặc đùi gà, mối trắng): 100 gr
- Cà chua: một quả, bổ làm 6 miếng
- Cà tím thái lát mỏng: 50 gr
- Rau muống lấy cọng, cắt khúc: 50 gr
- Cần tây xắt miếng: ¼ quả
- Mướp thái lát mỏng: 50 gr ( mướp nướng rất ngon và ngọt)
Bí quyết làm bò nầm nướng thơm ngon tại gia - 2 |
Phần rau và thịt tươi ngon.
- Thịt bò: 100 gr
- Thịt lợn: 200 gr
- Nầm lợn: 100 gr
- Mì gói : 2 gói
- Hành phi: 1 chén nhỏ
- Bơ hộp nhỏ: 50 gr
(ZUBO chọn Meizan, vị ngon và thơm hơn các bơ khác)
- Dầu ăn: 1 chén nhỏ
- Chao môn (sẽ ngon
hơn chao đậu): 1 chén
- Khay gang, giấy bạc,
bếp cồn (hoặc bếp nướng)
Bí quyết thực hiện làm bò nầm nướng thơm ngon
- Chuẩn bị gia vị ướp
thịt: nước mắm, đường, tiêu, bột nêm, sả, mè, sa tế, ngũ vị hương, tỏi, dầu
hào, nước ép lê (nếu có).
- Thịt thái to bản,
dày 3 mm.
- Bò ướp sa tế: đường,
tiêu, bột nêm, sa tế, sả, dầu hào, tỏi bằm nhuyễn trộn đều.
- Thịt lợn, nầm ướp
ngũ vị: nước ép lê, đường, tiêu, mè, ngũ vị hương, dầu hào, chút nước mắm trộn
đều.
==> Xem Thêm:
Bí quyết làm bò nầm nướng thơm ngon tại gia - 3 |
- Ướp trong 2 tiếng,
có thể để tủ lạnh cho thấm vị.
- Mì trụng chín sơ,
giữ độ dai, xào nhanh tay với hành phi.
- Chao môn dầm nhuyễn,
thêm đường và chút xíu dấm đánh tan, thêm sa tế lên trên.
Món ăn tuy bình dân nhưng từ khâu chuẩn bị đến lúc ăn cũng rất
nhiều công phu, cần nhiều ở người nấu một sự đam mê và tỉ mỉ.
Bơ và dầu cho lên bếp cùng nhau. Bạn chỉ nên cho một chút
thôi, khi nào hỗn hợp này xèo xèo thơm nức dậy mùi thì bắt đầu nướng.
Xếp thịt, rau củ lên khay và nướng thôi, mì xào sẽ cho vào
cuối cùng kèm một chút bơ nữa, đảm bảo rất lạ, thơm ngon, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với Bí quyết làm bò nầm nướng thơm ngon tại gia này nhé!
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!
Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
(nguồn Nhà hàng SixPluss BBQ )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét