:::: MENU ::::

   Lươn rất giàu protein và khoáng chất cần thiết cho cơ thể người mẹ và thai nhi. Bổ sung món lươn thường xuyên trong khẩu phần ăn là lựa chọn thông minh của mẹ bầu.

Trong thời giang thuộc kỳ mang thai, người mẹ phải cân nhắc lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé yêu trọng bụng.

Lươn là loài động vật khá phổ biến ở nước ta, dễ dàng mua bán tại bất cứ khu chợ nào gần nhà bạn. Nó mang lại giá trị dinh dưỡng cao, rất cần thiết trong thực đơn ăn uống của người mẹ.


Mang thai thì có nên ăn lươn không ? - 1
Mang thai thì có nên ăn lươn không ? - 1

Lợi ích dinh dưỡng từ lươn:

Tăng sức chịu đựng:

Theo nghiên cứu đã chứng minh thì lươn có hàm lượng calo cao, lên đến 1.350 calo/ pound ( xấp xỉ 450 gram) và 303 Kcalo/100 gram thịt lươn.

Việc bổ sung lươn trong khẩu phần ăn của mẹ bầu sẽ đáp ứng nhu cầu về năng lượng, chống lại sự mệt mỏi trong thời kỳ này.

Kho chứa Protein:
Có thể nói lươn chính là một trong những kho chứa protein. Theo nghiên cứu khoa học thì với hàm lượng protein trong lươn lên tới 18.4 gram/ 100 gram thịt.

Như các bạn đã biết, protein là hợp chất hữu cơ đặc biệt quan trọng với cơ thể sống của chúng ta. Một khẩu phần ăn thường xuyên giàu protein sẽ giúp cho sự tăng trưởng và phát triển của bào thai.

Tăng cường cơ bắp:
Lươn có chứa arginine, thành phần chính của hoóc môn tăng trưởng ở người (HGH). Chính vì vậy nên khi ăn lươn sẽ giúp cải thiện cơ bắp và giảm thiểu sự tích tụ chất béo trong cơ thể suốt thời kỳ mang thai.

Nếu như mẹ bầu đang muốn kiểm soát cân nặng trong quá trình mang thai, hãy nhớ bổ sung món lươn trong khẩu phần ăn của mình.

Arginine còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú vì nó ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính. Chinh vì vậy nên ăn lươn trong quá trình mang thai là sự lựa chọn đúng đắn.


Mang thai thì có nên ăn lươn không ? - 2
Mang thai thì có nên ăn lươn không ? - 2

Giàu vitamin:
Lươn là nguồn cung cấp vitamin A và vitamin B12 dồi dào. Bổ sung lươn trong khẩu phần ăn trước khi sinh có thể làm tăng các chất chống oxy hóa trong cơ thể, giảm stress.

Nó còn bảo vệ bé yêu trong bụng mẹ khỏi nguy cơ sinh non, tăng cân chậm và các khuyết điểm ống thần kinh như vết nứt đốt sống, mụn nhọt, sán lá gan.

Thật là một nguồn thực phẩm tuyệt vời.
       ==> Xem Thêm
Làm cho xương chắc khỏe:
Trong lươn cũng chứa một hàm lượng phốt pho cao. DO đó ăn lươn trong thời kỳ mang thai sẽ đảm bảo cho người mẹ có xương khỏe mạnh, bé yêu có hệ xương phát triển tốt.

Phụ nữ mang thai thì có nên ăn lươn không?
Đến đây, chắc mẹ bầu nào cũng có thể trả lời cầu hỏi này. Có, chắc chắn là nên rồi. Nhưng bạn cũng cần lưu ý.

Ăn số lượng vừa phải, bởi vì bạn nên nhớ ăn bất cứ thứ gì dư thừa, đặc biệt trong thời kỳ này đều không tốt, có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo lươn phải được nấu chín hoàn toàn, để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng dạ dày và ngộ độc thực phẩm.


Mang thai thì có nên ăn lươn không ? - 3
Mang thai thì có nên ăn lươn không ? - 3

SixPlus xin gợi ý một số các món chế biến từ lươn:

Ngoài việc sơ chế hơi mất thời gian thì việc chế biến lươn lại khá là dễ dàng.

Thịt lươn có thể dùng nấu nhiều món từ cháo, hấp, xào, om… Dưới đây là một vài món ngon phổ biến từ thịt lươn, bạn có thể tham khảo công thức nấu chi tiết bằng Google nhé:

Cháo lươn
Lươn xào xả ớt
Lươn nấu chuối
Lươn cuốn lá lốt
Lươn cuộn dưa leo
Lươn xào hoa chuối
Lươn om rau ngổ


Qua bài viết này, bạn đã biết được lợi ích tuyệt vời từ việc ăn lươn trong thời kỳ mang thai. Còn chần chờ gì nữa, hãy bổ sung món lươn trong khẩu phần ăn của mình và nhớ các lưu ý khi ăn nhé!


       Chúc bạn và em bé của bạn luôn khỏe mạnh!


Mọi thông tin về dinh dưỡng Mẹ Bầu và chăm sóc sức khỏe bé xem chi tiết : Tại Đây!

Website:  SixPluss.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét