Món thịt bò Yamato-ni nấu theo kiểu Nhật cực ngon - 1 |
Chuẩn bị nguyên liệu
Thành phần: Cho bốn phần ăn
- 400g thịt bò Nhật
- 1/8 chén (500cc) nước
- 2 muỗng canh (30cc) nước tương thông thường (60g) đường vàng
- 1 miếng gừng
- 60g nước miso
- Dưa hấu
- 3 khoai tây
- Lá non của cây tiêu Nhật Bản
- Hỗn hợp bao gồm các thành phần sau
- 4/5 côc (200cc) dashi (món súp Nhật Bản)
- 1 muỗng canh (5cc) nước tương nhẹ
- 1/2 muỗng cà phê (2.5cc) mirin (rượu gạo nấu ngọt)
- 1/5 muỗng cà phê (1g) muối
==> Xem Thêm:
- Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
- 10 dấu hiệu sức khỏe không bạn không nên xem nhẹ
- Những loại cá tốt cho sức khỏe bạn nên ăn
- Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?
- Lợi ích của việc uống nước nóng mỗi ngày đối với sức khỏe
1) Cắt thịt bò thành khoảng 2-3cm. Đặt thịt bò vào chảo nóng trên lửa lớn và làm chín bề mặt.
2) Đặt vào một nồi, thêm sake, nước, đường nâu, cho-miso và nước tương, và đun nóng. Sau khi nồi thịt bắt đầu sôi, thêm chút gừng thái lát với da còn nguyên vẹn, giảm nhiệt và nấu cho đến khi thịt bò trở nên mềm.
3) Luộc và nghiền nhuyễn khoai tây
4) Lây phần khoai tây nghiền vào đĩa, đặt thịt bò nấu chín vào trên đó và trang trí với dưa hấu.
Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về những món ăn ngon từ Bò Nhật: Tại Đây!
Website: SixPlus.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét