:::: MENU ::::
    Thịt bò nấu theo kiểu Nhật Bản chính là món ăn truyền thống của Nhật Bản, trong đó các thành phần được nấu chậm với đường và nước tương. Mukaku Wagyu, với hương vị umami phong phú và hàm lượng chất béo thấp, thậm chí còn ngon hơn khi nấu sôi hoặc hầm. Hương vị phong phú đi rất tốt với gạo hoặc rượu sake. Khoai tây nghiền cũng được phục vụ theo phong cách Nhật Bản.

Món thịt bò Yamato-ni nấu theo kiểu Nhật cực ngon - 1
Món thịt bò Yamato-ni nấu theo kiểu Nhật cực ngon - 1

Chuẩn bị nguyên liệu

Thành phần:  Cho bốn phần ăn

  -  400g thịt bò Nhật
  -  1/8 chén (500cc) nước
  -  2 muỗng canh (30cc) nước tương thông thường (60g) đường vàng
  -  1 miếng gừng
  -  60g nước miso
  -  Dưa hấu
  -  3 khoai tây
  -  Lá non của cây tiêu Nhật Bản
  -  Hỗn hợp bao gồm các thành phần sau
  -  4/5 côc (200cc) dashi (món súp Nhật Bản)
  -  1 muỗng canh (5cc) nước tương nhẹ
  -  1/2 muỗng cà phê (2.5cc) mirin (rượu gạo nấu ngọt)
  -  1/5 muỗng cà phê (1g) muối
 ==> Xem Thêm:
Cách chế biến món bò Yamato-ni

1) Cắt thịt bò thành khoảng 2-3cm. Đặt thịt bò vào chảo nóng trên lửa lớn và làm chín bề mặt.

2) Đặt vào một nồi, thêm sake, nước, đường nâu,  cho-miso và nước tương, và đun nóng. Sau khi nồi thịt  bắt đầu sôi, thêm chút gừng thái lát với da còn nguyên vẹn, giảm nhiệt và nấu cho đến khi thịt bò trở nên mềm.

3) Luộc và nghiền nhuyễn khoai tây 

4) Lây phần khoai tây nghiền vào đĩa, đặt thịt bò nấu chín vào trên đó và trang trí với dưa hấu.


   Chúc các gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon

     Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về những món ăn ngon từ Bò Nhật: Tại Đây!

Website:  SixPlus.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét