:::: MENU ::::
   Bò nấu sốt vang là một món thật quen thuộc đối với gia đình. Vậy bạn có muốn mời mọi người thưởng thức món bò của mình chính tay làm không? Hãy cùng Nhà Hàng SixPlus học Cách làm món Bò Nấu Sốt Vang đậm vị Việt ngay nhé!


Cách làm món Bò Nấu Sốt Vang đậm vị Việt -  1
Cách làm món Bò Nấu Sốt Vang đậm vị Việt -  1

Nguyên Liệu làm món Bò Nấu Sốt Vang      

   -   Phần nguyên liệu dưới đây SixPlus cung cấp là dành cho 4 người ăn, Nếu bạn muốn làm  thêm khẩu phần ăn thì tăng đều các phân nguyên liệu là được.
   -   0,8 kg thịt bò loại 3 hoặc 4 (thịt bò có gân ví dụ như bắp bò)
   -   2 củ cà rốt
   -   2 củ khoai tây
   -   200 ml rượu vang Đà Lạt (hoặc có thể dùng rượu vang đỏ chát của Ý hoặc Pháp đều được)
   -   Hoa hồi, quế chi, thảo quả
   -   Bột ngô (mình có thể thay thế bằng các bột tạo độ sánh khác như bột năng, bột sắn)
   -   3 Quả Cà chua tươi
   -   50 gr cà chua paste (cà chua dạng sệt nguyên chất đóng trong hộp)
   -   Gừng, hành khô, tỏi
   -   Gia vị, hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt tiêu xay


Cách làm món Bò Nấu Sốt Vang đậm vị Việt -  2
Cách làm món Bò Nấu Sốt Vang đậm vị Việt -  2
==> Xem Thêm:

Các bước làm món Bò Nấu Sốt Vang            

   -   Đề có đươch món Bò nấy sốt vang ngon thi bạn nên đun trong ít nhất là 2 tiếng.

   -   Công đoạn đầu tiên của món là các bạn sẽ chuẩn bị sơ chế tất cả các nguyên liệu mình đã có như sau:

   -   Khoai tây và cà rốt thái cắt khúc (có thể cắt hình quân cờ, hoặc cắt miếng hơi to 1 chút), ngâm vào nước.

   -   Cà chua tươi mình luộc qua rồi lột hết vỏ bên ngoài, lọc bỏ hết hạt bên trong và thái nhỏ hạt lựu

   -   Gừng đập dập, hành khô và tỏi băm nhỏ chia làm 2 phần mỗi loại

   -   Bò thái quân cờ vừa ăn và ướp như sau: cho toàn bộ nguyên liệu gồm cà chua đã thái hạt lựu, gừng đập đập, các gia vị đi kèm bao gồm hoa hồi, thảo quả, quế chi, cà chua paste, nước mắm, gia vị, 1/2 rượu vang, hạt tiêu, đường, hành khô, tỏi băm nhỏ. —> sau đó bạn đem TRỘN ĐỀU tất cả, ướp khoảng tầm 20 phút

    -   Tiếp theo, mình xào qua thịt bò cho săn lại cùng với hành tỏi còn lại phi thơm. Rồi cho thịt vào nồi, cho thêm nước vượt qua mặt thịt bò. Đun hầm trong vòng 50 phút.

   -   Trong lúc chờ thịt chín và mềm thì đối với khoai tây, cà rốt chúng ta cho vào chiên qua dầu nóng. Bước này giúp cho khoai tây và cà rốt khi ninh cùng thịt sẽ k bị nát và vỡ bên ngoài nhé!


Cách làm món Bò Nấu Sốt Vang đậm vị Việt -  3
Cách làm món Bò Nấu Sốt Vang đậm vị Việt -  3

   -   Sau khi thịt bò mềm và chín rồi (sau 50 phút) thì cho khoai tây và cà rốt vào ninh khoảng 10 phút nữa. Tiếp theo, pha bột ngô vào 1 chút xíu nước, cho vào nồi, đun 5 phút nữa để tạo độ sánh rồi bắc ra cho số rượu vang còn lại vào. (Sở dĩ giữ lại 1/2 rượu vang cho vào cuối cùng vì ở bước này thịt sốt vang sẽ dậy mùi hơn).

   -   Bước cuối cùng là decor, thêm mùi ta và hành hoa lên bát sốt vang. Sốt vang ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mỳ. Chúc cả nhà thành công!

 Chúc các bạn thành công với Cách làm món Bò Nấu Sốt Vang đậm vị Việt này nhé!

     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét