:::: MENU ::::
   Các nàng đã biết công thức nấu đồ tây nào thơm ngon chưa. Chắc chắn lâu lâu nàng cũng phải đổi món cho gia đình đúng không nào! Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích vì món này không những đẹp mắt, lạ miệng mà còn vô cùng ngon đấy!

  -  Ngay bây giờ hãy cùng Nhà Hàng SixPlus tìm hiểu ngay công thức làm món sườn bò om rượu vang thơm ngon cho gia đình ngay nào!


Công thức làm món sườn bò om rượu vang - 1
Công thức làm món sườn bò om rượu vang - 1

Nguyên Liệu làm món sườn bò om rượu vang

  -  225 gram Xương sườn bò (short ribs) (3 xương, dày 2,5 cm)
  -  20 ml dầu thực vật
  -  100 g Hành tây cắt miếng nhỏ
  -  50 g Cà rốt cắt miếng nhỏ
  -  25 g Cần tây cắt nhỏ luôn
  -  50 g Tỏi, bằm nát
  -  300 ml rượu vang đỏ
  -  600 mL nước dùng bò (cái này các mẹ có thể ra siêu thị mua sẵn ạ)
  -  75 ml sốt bò (Veal jus)
  -  3 nhánh lá thyme
  -  1 lá bay leaf
  -  Gia vị: muối và tiêu

Các bước làm món sườn bò om rượu vang

  -  Đầu tiên bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F (176 độ C)

  -  Cắt sườn ngắn thành khúc và loại bỏ mỡ thừa.Sườn bạn không cần chặt quá dài đâu, bạn chỉ cần chặt vừa là được rồi, vừa dễ ăn lại dễ ngấm da vị. Ướp sườn với muối và hạt tiêu đen.

  -  Tiếp đó bạn bật lửa vừa, không để to quá rồi đun nóng 15 ml dầu trong chảo. Bạn đem chiên sườn xém nâu ở tất cả các bên và giảm nhiệt, sau đó mình bỏ sườn sang 1 bên khay thôi các nàng ạ, bước này không cần chiên chín em nó đâu.


Công thức làm món sườn bò om rượu vang - 2
Công thức làm món sườn bò om rượu vang - 2
       ==> Xem Thêm

  -  Thêm 5 ml dầu vào chảo vừa rán sườn rồi các mẹ đổ ào các loại rau vào đảo cho nó hơi ngả nâu, sau đó cho rượu vang đỏ. Khi đã xong thì bạn đem đun nhỏ lửa cho đến khi hồn hợp giảm xuống ⅓ (100 mL)

  -  Sau đó e cho nước bò và sốt bò (veal jus) vào và đun sôi. Giảm nhỏ lửa, cho sườn và lá thyme với bay leaf (lá nguyệt quế) vào.
Sau đó các nàng chỉ cần đậy giấy bạc lên, quẳng em nó vào lò.

  -  Để nấu được món Sườn bò om rượu vang này thì cần khoảng 1 tiếng rưởi đến 2 tiếng. 1 tiếng lại kiểm tra lại 1 lần cho đến khi nào kiểu như thịt nó dễ dàng tách ra khỏi xương ấy các mẹ, là mình thành công rồi nhé! CUối cùng là bày sườn vào tô trước, sốt lên sau, sau đó xắt tý pasley, hoặc hành hoặc ngò rắc lên cho đẹp là xong.

     Chúc các bạn thành công với Công thức làm món bò cuốn sả thơm ngon nhé! 



     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!


Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

Website:  SixPluss.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét