:::: MENU ::::

     Sườn nướng là một trong những món ngon và được mọi người dùng kèm với cơm tấm nhiều nhất. Với món sườn nướng thơm ngon này thì bạn cũng có thể dùng ăn với bún, cơm thường…tùy ý bạn. 

    -   Trong bài viết này, Nhà Hàng SixPlus xin chia sẻ cho các nàng những cách người ta thường dùng để có món sườn nướng ngon và Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon như thế nào nhé!

Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon - hinh anh 4
Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon - hinh anh 4

Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon.

   1. Cách chọn sườn:

    -   Chọn thịt sườn là khâu khá khó khăn với nàng nào ít đi chợ, Bạn nên chọn phân sườn có mỡ sẽ ngọt, béo và mềm hơn.

    -   Hoặc không thì bạn cũng có thể chọn loại sườn cốt lết có dính theo xương (thông dụng nhất) hoặc nạc thăn lưng, hoặc sườn non, thịt ba chỉ.


Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon - hinh anh 3
Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon - hinh anh 3
   2. Cách Ướp sườn

    -   Ướp sườn là công đoạn quan trọng nhất trong suốt qua trình nấu món này. Với nền ẩm thực thì có rát nhiều cách khác nhau để chế biến nhưng thông thường các tiệm cơm tấm ngon không ướp sườn với muối, vì muối sẽ làm sườn cứng hơn. Nên ướp với xì dầu hoặc nước mắm.

    -   Bạn có thể tham khải một số nguyên liệu quan trọng khác để ướp sườn là: Mật ong, mỡ (hoặc dầu ăn), hành / tỏi băm nhuyễn (có thể vắt lấy cốt tỏi) và pha thêm một chút chanh hoặc giấm, một chút xíu bột ngũ vị hương, một chút dầu hào. Nên dùng mỡ gà thì sẽ ngon hơn dầu thực vật hoặc mỡ heo.

    -   Bạn cũng có thể thêm vào đó một ít Coca Cola hoặc Pepsi để sườn dậy chút mùi thơm của quế. Bạn ướng theo cách này thì sườn sẽ mềm hơn. Còn nếu bạn muốn sườn thêm mềm nữa, thì cho thêm sữa đặc hoặc dầu đu đủ vào ướp hay vắt thêm nước cam vào sườn. Với cách này thì đảm bảo chỉ có thơm và mềm hơn chứ không dở hơn được. Lưu ý là bạn đừng lạm dụng các nguyên liệu quá nhiều để làm mềm sườn kẻo nướng xong dễ bị mềm nhũn lắm nhé!

    -   Sau đó bạn thấm lau khô miếng sườn trước khi đem đi ướp thì sườn sẽ dễ dàng ngấm gia vị.

    -   Bạn có thể ướp cả miếng sườn to và nướng, nếu muốn cắt nhỏ thì đợi đến khi ăn hãy dùng kéo cắt. Thời gian ướp trong ít nhất là trong2-3 tiếng, có thể cho sườn vào tủ lạnh để qua đêm là tốt nhất. Nếu tệ quá thì cũng phải 1 tiếng.


Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon - hinh anh 2
Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon - hinh anh 2
    ==> Xem Thêm:
   3. Nướng sườn:

    -   Lưu ý là trước khi bạn cho ra nướng, quét dầu ăn lên hai mặt thịt để miếng thịt không bị khô.

    -   Nướng sườn trên than lửa nhỏ vừa. Trong lúc nướng không ép, ấn miếng thịt mà phải để chín tự nhiên.

Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon



Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon - hinh anh 1
Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon - hinh anh 1

    -   Trong khi nướng thì bạn phải thường xuyên dùng chổi hoặc cái muỗng để phết nước ướp thịt lên mặt sườn trong khi nướng.

    -   Tránh trở sườn nhiều lần.

    -   Nếu bạn muốn giúp sườn có màu đẹp thì lúc sườn đã gần chín tới, quét thêm chút mật ong hoặc mật mía pha loãng lên mặt sườn.

    -   Hoặc bạn cũng có thể có cách nướng hai lần sẽ giúp sườn ngon hơn: Nướng, chần hoặc hấp sườn trên lửa nhỏ cho chín sơ (lần 1) rồi bỏ vào nước ướp, sau đó ướp tiếp, phải cần bạn lật qua lật lại cho thấm… Đến khi gần ăn thì mới lấy ra nướng trên lửa lớn cho chín kỹ (lần 2). Với cách làm như thế thì miếng sườn sẽ vừa thơm, vừa đẹp, vừa mềm tự nhiên, không bị khô queo, nguội.

 Chúc các bạn thành công với Bí quyết làm sườn nướng cơm tấm ngon nhé!

     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những món ăn ngon nhé!

Địa chỉ: Rooftop tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét