- Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng sẽ làm hỏng hết hương vị của món ăn (chất lượng món ăn), chị em nhớ lưu ý để không phải mắc những sai lầm này mỗi khi nấu nướng nhé!
1. Để chảo quá đầy
- Nếu muốn thịt, cá chiên có lớp vỏ ngoài giòn, vàng ươm, bạn cần để không gian cho nó chín. Khi để chảo quá đầy, thực phẩm sẽ giống như được luộc chứ không phải là chiên.
2. Chiên thịt bằng chảo chống dính
Nguyên nhân làm hỏng chất lượng món ăn chính do những sai lầm phổ biến - 3 |
- Bề mặt của miếng thịt sẽ khó giòn nếu được chiên bằng chảo chống dính. Chảo chống dính thường giữ nhiệt kém chảo thông thường, chỉ phù hợp với món trứng hay bánh kếp. Còn rán thịt, nên chọn chảo gang hoặc chảo nướng
3. Cho thịt chưa rã đông lên chảo
Nguyên nhân làm hỏng chất lượng món ăn chính do những sai lầm phổ biến - 4 |
- Trước khi chiên rán hay nướng, thịt lấy từ tủ lạnh ra nên được để trong nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ đồng hồ. Nhiệt độ phòng giúp thịt ấm dần. Rán, nướng thịt đông lạnh, bên ngoài có thể chín nhưng bên trong vẫn sống.
4. Ăn thịt ngay sau khi vừa nấu chín
Nguyên nhân làm hỏng chất lượng món ăn chính do những sai lầm phổ biến - 5 |
- Kể cả khi quá đói, hãy cố chờ thêm 2-3 phút. Đừng động vào miếng thịt ngay sau khi vừa lấy ra khỏi bếp, vì như thế bạn sẽ làm chảy hết nước ngọt trong thịt ra ngoài.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết về bảo vệ & chăm sóc sức khỏe tại: Tại Đây!
Website: SixPluss.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét