:::: MENU ::::
    Nầm bò hay còn gọi là nầm bò rất được ưa chuộng, đây là món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội và Sài Gòn. Hôm nay, Nhà hàng SixPlus sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nầm bò nướng nhé ! Với cách thức chế biến khá đơn giản chỉ cần có chút bí quyết là đã có một món ăn đượm vị, thơm ngon không thua kém bất kì món ăn sơn hào hải vị nào. Bây giờ thì hãy vào bếp cùng SixPlus nhé !


Công thức làm nầm bò nướng ngon không cưỡng nổi - 1
Công thức làm nầm bò nướng ngon không cưỡng nổi - 1

Nguyên liệu làm nầm bò nướng:

   -  Nầm bò: 500gr
   -  Mì gói: 2 gói
   -  Hành khô: 3 củ
   -  Bơ hộp: 50gr
   -  Dầu ăn: 2 thìa canh
   -  Sa tế, tương, dầu hào, nước mắm, đường
   -  Gừng, ngũ vị hương
   -  Đậu bắp, cà tím, cà chua, hành tây
   -  Nấm kim châm

  Lưu ý:  Nầm bò mua nên chọn nầm vẫn còn nhiều sữa, tức là nầm còn mới không phải đông lạnh ăn sẽ thơm ngon béo hơn.

Chi tiết cách làm nầm bò nướng:

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nầm bò

– Nầm mua về rửa sơ qua. Lưu ý là không nên rửa quá kỹ bởi vì khi rửa kỹ quá sẽ làm mất đi vị ngon của nầm.

– Thái miếng nầm to bản, độ dày vừa phải, khoảng 3mm.

– Ướp nầm chung với các gia vị gồm có: 1 thìa canh tương, ½ thìa canh đường và 1 thì canh gừng băm để bớt mùi hôi. Để ngấm gia vị khoảng 15 phút.

– Tiếp tục bạn tiến hành ướp thêm: 2 thìa café sa tế, 2 thìa café ngũ vị hương, 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café nước mắm trộn đều.

– Nhớ là nên đeo găng tay nilon để trộn, bóp đều để cho nầm ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.


Công thức làm nầm bò nướng ngon không cưỡng nổi - 2
Công thức làm nầm bò nướng ngon không cưỡng nổi - 2
       ==> Xem Thêm


Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

– Hành khô bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm.

– Mì trụng sơ qua nước sôi để giữ độ dai. Cho vào xào xào nhanh tay với hành phi.

– Đậu bắp cũng đem rửa sạch và thái miếng vát khoảng 2-3 cm.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

– Nấm kim châm thì cắt bỏ phần cuống, ngâm rửa sạch rồi để ráo.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

– Sau đó bạn đem để riêng từng loại nầm bò cùng các loại rau củ và nấm ra đĩa lớn.

Bước 3: Tiến hành nướng:

– Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bếp chuyên nướng hoặc dùng chảo dày, lót giấy bạc để không bị cháy.

– Sau đó đem cho bơ và dầu đều khắp mặt, rồi chỉ nên cho một chút thôi đến khi thấy xèo xèo thì bắt đầu nướng được.

– Xếp riêng thịt, rau củ và nấm lên khay nướng rồi tiếp tục cho mì xào vào cùng.

– Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm chút bơ nữa sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đó.

Nầm bò sau khi nướng có màu nâu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn, khi ăn thấy giòn sần sật, chấm cùng với tương ớt hoặc muối chanh ớt sẽ mang đến một hương vị lạ miệng. Món nướng náy rất đặc biệt nên vừa nướng vừa ăn nóng hổi thì hương vị sẽ tuyệt nhất.

   Vậy là SixPlus vừa hướng dẫn các bạn cách làm nầm bò nướng chỉ với quy trình ba bước đã có một món ăn vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng còn đợi chờ gì nữa hãy vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.


  Chúc các bạn thành công với Công thức làm nầm bò nướng ngon không cưỡng nổi nhé! 


     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Website:  SixPluss.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét