Món thịt heo nướng thơm lừng mùi vị đặc trưng của xả lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn, khiến hàng xóm cũng phải thòm thèm muốn một lần được ăn thử. Thịt heo nướng xả mà dùng kèm với bún và một chút rau thơm thì chắc chắn người thân trong gia đình bạn chẳng thể nào rời xa khỏi bữa ăn mà bạn chuẩn bị đâu.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gam thịt heo nạc (bạn chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 5 củ sả
- Gia vị: Đường, xì dầu, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
Cách ướp thịt heo nướng xả thơm mềm, không bị khô - 1 |
Các bước thực hiện ướp thịt heo nướng xả
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày khoảng 0,3 - 0,5 cm và dài khoảng 6-7 cm.
Bước 2: Tỏi và hành khô bóc vỏ. Sả cũng đem bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm. Cho đường, những múi tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.
Cách ướp thịt heo nướng xả thơm mềm, không bị khô - 2 |
Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm và 1 thìa cà phê dầu ăn vào máy. Tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị vào thịt heo trộn đều lên. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại (có thể dùng túi ziplog như ảnh để ướp thịt heo) và chờ thịt heo thấm gia vị trong khoảng 30 phút đến 1h (ướp trong khoảng 24h thì thái dày 1cm và dài 6-7cm) và đưa lên bếp nướng thôi.
Cách ướp thịt heo nướng xả thơm mềm, không bị khô - 3 |
Kinh nghiệm bản thân: Nên nướng thịt heo bằng than hoa thì thịt sẽ có mùi rất thơm và không khí gia đình cũng thấy tốt hơn nhất là khi mua đông đang đến gần. Mình thấy nướng bằng bếp điện hay chảo nướng ở một số quán ăn thì thấy nó giống giống món xào hơn món nướng.
Cách ướp thịt heo nướng xả thơm mềm, không bị khô - 4 |
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Website: SixPluss.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét