Cách ướp thịt heo nướng riềng mẻ - 1 |
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gam thịt ba chỉ (thịt ba chỉ sẽ ngon nhất, hoặc thịt vai cung được)
- 1 nhánh riềng, 1 củ hành khô, 1 nhánh nghệ hoặc bột nghệ
- Mẻ: khoảng 4 thìa cà phê
- Mắm tôm: 1,5 thìa cà phê
- Đường: 1,5 thìa cà phê
Cách ướp thịt heo nướng riềng mẻ - 2 |
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ
Bước 3: Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường vào. Lọc mẻ qua rây lấy nước mẻ ướp cùng. Dùng đũa trộn đều tất cả với nhau, để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Và chuẩn bị cho lên bếp nướng thôi.
Kinh nghiệm: Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng các bếp từ để nướng nhưng mình khuyến khích sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Website: SixPluss.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét