:::: MENU ::::
   Hương vị ngon tuyệt của món thịt nướng kiểu này khiến ai cũng mê mẩn. Chúng ta cùng bắt tay làm món thịt nướng ngon cho những ngày se lạnh nhé. Ở công thức này có rất nhiều cách ướp, Nhà hàng SixPlus sẽ chia sẻ cách ướp thịt heo nướng riềng mẻ thơm ngon nhất.


 Cách ướp thịt heo nướng riềng mẻ - 1
 Cách ướp thịt heo nướng riềng mẻ - 1

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500gam thịt ba chỉ (thịt ba chỉ sẽ ngon nhất, hoặc thịt vai cung được)

- 1 nhánh riềng, 1 củ hành khô, 1 nhánh nghệ hoặc bột nghệ

- Mẻ: khoảng 4 thìa cà phê

- Mắm tôm: 1,5 thìa cà phê

- Đường: 1,5 thìa cà phê


 Cách ướp thịt heo nướng riềng mẻ - 2
 Cách ướp thịt heo nướng riềng mẻ - 2
       ==> Xem Thêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ

Bước 3: Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường vào. Lọc mẻ qua rây lấy nước mẻ ướp cùng. Dùng đũa trộn đều tất cả với nhau, để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Và chuẩn bị cho lên bếp nướng thôi.

Kinh nghiệm: Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng các bếp từ để nướng nhưng mình khuyến khích sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.


      Chúc các bạn thành công với công thức làm món Bò chiên sốt kem kiểu Pháp ngay tại nhà nhé! 


     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Website:  SixPluss.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét