Nguyên liệu để ướp thịt xiên nướng ngon
- 500 gam thịt heo (bạn chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 nhánh riềng nhỏ, 1 cây sả, 1 nhánh nghệ nhỏ
- 10 gam vừng (mè) trắng rang
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, đường
Cách ướp thịt xiên nướng ngon hấp dẫn cho cả nhà - 1 |
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn (độ dày khoảng 0,3-0,5 cm, khổ 3-4 cm) và cho vào tô to.
Cách ướp thịt xiên nướng ngon hấp dẫn cho cả nhà - 2 |
Bước 2: Riềng, sả, nghệ, tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng hạt tiêu và mè trắng. Cho hỗn hợp vừa xay ra bát, thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào vào trộn đều.
Bước 3: Trút hỗn hợp trên vào tô thịt heo và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng từ 1-2 tiếng cho thịt thật ngấm gia vị (bạn có thể cho thịt heo vào ngăn mát tủ lạnh vừa để bảo quản thịt vừa giúp gia vị ngấm vào thịt tốt hơn). Cuối cùng chờ để nướng thôi, nhớ là bằng than hoa sẽ ngon hơn nhé
Cách ướp thịt xiên nướng ngon hấp dẫn cho cả nhà - 3 |
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Website: SixPluss.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét