Hãy cùng SixPlus tham khảo bài viết dưới đây để hiểu ký hơn về cách chọn thịt nhé "Muốn làm món BEEFSTEAK ngon từ thịt bò Nhật đừng bỏ qua những lưu ý sau đây"
Cách chọn thịt cho món bò bít tết - 1 |
Nên rã đông thịt trước khi nấu
Nếu như bạn để thịt trong trong ngăn đá thì bạn nên để rã đông trước khi ướp gia vị để khi nấu, miếng thịt không bị mủn và ngấm gia vị không đều.
Dụng cụ nướng thịt
Bạn có thể dùng vỉ nướng, chảo gang, lò nướng,… vv… Điều duy nhất cần lưu ý khi chế biến bít tết là bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và độ truyền nhiệt của dụng cụ. Dụng cụ nướng thịt cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ chín của miếng thịt bò.
Độ nóng của lò nướng
Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 450 độ F (232 độ C), lò sẽ phải thật nóng để việc nướng steak thật hoàn hảo.
Với chảo, khi chảo nóng, bỏ thịt vào áp chảo, lửa mức vừa. Áp chảo thì bạn không cần áp quá lâu, độ 3 phút, đợi xém vàng là lật, khi miếng thịt ngả vàng thì hạ nhiệt để thịt chín kĩ từ trong. Ai ăn được tái thì ngon nhất. Không cần cố để làm cho thịt quá chín bởi bò rán chín kĩsẽ khô hết cả. Trong lúc áp chảo, có thể thả chút tỏi đập dập để nó quyện mùi.Sử dụng gia vị ướp đơn giản
Bít tết mà bạn càng ướp gia vị đơn giản thì nó sẽ càng thơm ngon. Chỉ cần sử dụng tiêu muối, dùng tay xoa kĩ sau đó để miếng thịt ngấm gia vị, nêm dầu oliu, để miếng thịt nghỉ 30 phút trước khi chế biến.
Cách chọn thịt cho món bò bít tết - 2 |
Sử dụng kẹp để trở miếng thịt
Hãy dùng dẹp thay vì dĩa hoặc các vật có đầu nhọn, vì nó có thể làm thủng mặt ngoài của thịt khiến mất nước ngọt và làm khô miếng thịt. Khi trở miếng thịt, không nên trở mạnh tay, cũng không nên ấn lên bề mặt miếng thtij, tránh cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất độ ngọt tự nhiên. Bạn cũng không nên trở miếng thịt quá nhiều lần.
Căn thời gian nướng thịt
Ban đầu thì bạn nên rán thịt với lửa to trong 2-3 phút, đủ để tạo thành lớp thịt xém vàng phía bên ngoài. Lật sang mặt kia và rán thêm 1-2 phút vẫn với mức lửa to. Tắt bếp, thêm ít bơ vào chảo trước khi cho chảo vào lò nướng. Thời gian nướng sẽ tầm khoảng từ 6-8 phút, tùy theo thời gian và độ lớn của miếng thịt.
Nếu miếng thịt quá to, bạn có thể cắt ra theo khối vừa vớ kích cỡ của một xuất ăn.
Cách chọn thịt cho món bò bít tết - 3 |
Xử lý sau khi thịt chín
Nhiều người có thói quen cắt miếng thịt khi vừa lấy nó ra khỏi lò,việc này sẽ làm nước thịt bên trong chảy hết ra ngoài. Vì vậy, bạn hãy để miếng thịt ra ngoài 1-2 phút cho nước ngấm ngược trở lại bên trong miếng thịt, món ăn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.
Rửa sạch dụng cụ sau khi chế biến
Hãy đem rửa sạch vỉ nướng, lò nướng, chảo… sau khi bạn đã chế biến sẽ giúp bạn giữ được dụng cụ bền hơn, tránh gây mốc, han gỉ để chế biến những món ăn lần sau được ngon miệng hơn.
Trang trí bò với măng tây hoặc khoai tây chiên để tăng thêm hương vị nhé!
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Website: SixPluss.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét