:::: MENU ::::
   Không thể phủ nhận được những tác dụng mà chiếc lò vi sóng mang lại. Lò vi sóng giúp hâm nóng lại thức ăn dù đã để trong tủ lạnh, món ăn trở nên nóng hổi, ngon miệng và tránh lãng phí. Nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể quay thoải mái trong lò vi sóng đâu nhé, một số loại thực phẩm nếu quay trong lò vi sóng sẽ tạo nên chất độc, sử dụng lâu dài như vậy sẽ gây ra bệnh ung thư. Cùng Nhà hàng SixPlus điểm danh những thực phẩm không nên quay lại trong lò vi sóng các nàng nhé !

1. Trứng


Khi quay bằng lò vi sóng 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc ! - 1
Khi quay bằng lò vi sóng 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc ! - 1

  -   Cho dù món trứng luộc hay là món trứng rán, thì các bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vì nó có thể tử vong. Trong thanh phần của trứng có chứa hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.

2. Nấm

  -   Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại. Phản ứng với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự biến đổi với lượng protein dồi dào trong nấm. Hâm nóng nấm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp cả các vấn đề về tim mạch. Tốt nhất các bạn nên ăn nóng ngay sau khi vừa nấu chín lần đầu.

3. Thịt gà


Khi quay bằng lò vi sóng 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc ! - 2
Khi quay bằng lò vi sóng 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc ! - 2

  -   Hầu như mọi người đều có thói quen hâm nóng lại thịt gà để ăn vào lần tiếp theo, thế nhưng việc làm này hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Đến khi hâm nóng lại thịt gà lên, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột. Vì thế nếu thịt gà để thừa mà bạn để tới hôm sau, thay vì hâm nóng lại, bạn hãy chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.

4. Khoai tây


Khi quay bằng lò vi sóng 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc ! - 3
Khi quay bằng lò vi sóng 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc ! - 3

  -   Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến có trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn hết khoai tây trong một bữa, bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vào lần tiếp theo. Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe.

  -   Không chỉ khoai tây mà chính việc hâm nóng cần tây, cà rốt, củ cải đường trong lò vi sóng cũng đặc biệt có hại cho sức khỏe vì chúng có chứa một lượng lớn nitrat, khi được hâm nóng ở nhiệt độ cao, lượng nitrat sẽ bị chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây ung thư.
       ==> Xem Thêm

5. Rau bina (cải bó xôi)


Khi quay bằng lò vi sóng 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc ! - 4
Khi quay bằng lò vi sóng 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc ! - 4

  -   Sẽ cực kì nguy hại cho sức khỏe nếu bạn hâm nóng rau bina trong lò vi sóng bởi vì khi hâm nóng lại rau bina, những chất nitrat có nhiều trong rau có thể chuyển đổi thành chất gây ung thư, nguy hại cho sức khỏe.


     Bạn có thể xem thêm thông tin chăm sóc sức khỏe và kinh nghiệm nấu ăn cho tiết tại: Tại Đây!

Website:  SixPluss.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét