Các phần thịt có thể làm món bò xào cực ngon như:
Bí quyết làm món Bò xào cần tây thơm ngon - 1 |
* Ba chỉ bê/bò Pháp
* Chóp vai bò Mỹ
* Lõi mông bò Mỹ Black Angus Thượng Hạng
* Nạc vai bò Mỹ
Hướng dẫn thực hiện món bò xào hành tây
1. Nguyên liệu:
- Thịt nạc bò: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 200g
- Cà chua: 1/2 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Gừng: 1 nhánh (5g)
- Tỏi: 5 tép (5g)
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa súp.
- Muối: 1 thìa cafe.
- Mì chính: 1 thìa cafe
Bí quyết làm món Bò xào cần tây thơm ngon - 2 |
2. Cách làm thị bò xào:
- Thịt bò mua về thì đem rửa sach, thái thành miếng mỏng, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai.
- Còn với hành tây thì tiến hành bổ múi cau đem ngâm nước pha chút muối cho bớt hăng.
- Cần tây đem nhặt rửa sach và cắt khúc khoảng 4-5cm.
- Gừng gọt vỏ rồi đem giã giập.
- Cho thịt bò + gừng + nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu, trộn đều tay, sau đó để ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ
- Cà chua tiến hành thái miếng mỏng.
- Bắc chảo lên bếp rồi sau đó đun nóng cùng một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Sau đó bạn đem cho thịt bò vào đảo nhanh cho săn lại.
Bí quyết làm món Bò xào cần tây thơm ngon - 3 |
Sau khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì cho hành tây và cần tây vào xào cùng, thêm vài lát cà chua cho đẹp, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp. Thịt bò khi đã chín thì đem bày ra đĩa ăn với cơm nóng nhé.
Món thịt bò xào với hành tây cần tây rất dễ làm nhưng các bạn phải chú ý, bạn cũng không xào thịt bò quá lâu, thịt sẽ khô quắt lại và sẽ rất dai, không ngọt, thịt phải mềm, vừa chín tới, có vị ngọt đậm đà, rau cần không còn vị hăng nhưng phải giòn, không được nát.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
Website: SixPluss.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét