:::: MENU ::::

   Thường cứ nghĩ đến món nướng bạn liên tưởng ngay đến sự hấp dẫn của vị thơm phưng phức ngay đầu mũi. Bất kể lúc nào bạn cũng có thể tới quán nướng bất kỳ trên đường phố thì cái bụng lại kêu ọt ẹt bởi vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên bạn thích ăn đồ nướng tại nhà, mà lại rất dở trong việc ướp đồ ăn thì như thế nào nhỉ?
Hôm nay Nhà hàng SixPlus xin chia sẻ bí quyết ướp đồ nướng siêu ngon từ cách ướp thịt bò, thịt gà, thịt heo tỉ mỉ dưới đây:


Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 1
Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 1

  -  Đầu tiên là sườn, vì sao, vì sườn ăn ít ngán nhất, hấp dẫn nhất. Khi ăn vừa có thịt lại vừa có xương nhưng lại khó thấm gia vị nhất.

Bí quyết ướp sườn

  -  Nguyên liệu bao gồm: Sườn non: 1Kg; Nước dừa tươi; Tỏi, ớt, hành tím và sả băm; 4 Lòng đỏ trứng gà; Bột cà ri; Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn.

  -  Cách ướp đồ nướng ngon: Thịt ướp với nước dừa tươi. Tiếp đó bạn cho nước dừa ngập tầm ngang lớp sườn là được, ướp trong 15 phút. Trong khi bạn chờ thì mọi người băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và sả nhé. Sau đó ở cho lòng đỏ trứng gà vào khoảng (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).


Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 2
Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 2

  -  Cho hành, thêm tỏi và ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào. Mọi người đều đeo bao tay vào và bóp thịt đều tay nhé.

  -  Tiếp đó là cho các loại gia vị vào: Nếu sử dụng1 kg sườn, thì bạn cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn đen ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị.

  -  Cho một tí bột cà ri vào cho có màu, nếu không nó sẽ bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.

  -  Cuối cùng là bạn chỉ cần cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn. Khi bạn đã ướp dược tầm 2 tiếng ở bên ngoài là ngon. Nếu bạn đem ướp từ 2-3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách ướp thịt bò

  -  Nguyên liệu gồm có: Thịt bò, Mật ong; Ớt chuông xanh đỏ, hành tây; Mè chưa rang


Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 3
Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 3

  -  Cách ướp thịt bò: Cắt viên vuông và ướp với mật ong, mình thường 1kg sẽ cho 2 muỗng canh là vừa ăn. Lưu ý là bạn không nên cho lòng đỏ trứng gà vào nhé, còn lại cứ nêm gia vị đường, nước mắm, mè, tỏi băm như trên.

  -  Bạn nhớ nên mua thêm các loại ớt để làm xiên nướng. Nên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, xiên xen kẽ cùng với thịt bò.

Cách ướp thịt heo

  -  Nguyên liệu gồm có: Thịt heo; Nước ép táo (2 trái); 4 Lòng đỏ trứng gà; Tỏi, ớt, sả, hành tím băm; Mè chưa rang.


Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 4
Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 4

  -  Cách ướp: Thịt heo cắt lát mỏng. Cho phần nước ép táo vào ngâm 15 phút (mua 1,2 trái táo ép lấy nước). Sau khi đã ướp được 15 phút , vẫn giữ lại nước táo trong thau, không bỏ đi nhé. Nước táo ngấm nó trực tiếp ngấm từ từ vào lõi xương, sườn, giúp khi bạn nướng, làm vậy thì sẽ chín đều từ trong ra ngoài, không bị gặp trường hợp ngoài cháy mà bên trong mới chín tới nhé. Và đặc biệt hơn là khi nhai thì phần xương và sườn, sụng sẽ mềm, ngọt

  -  Tiếp đó thì bạn cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ). Tiếp tục thì bạn cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào. Rồi bóp thịt thật đều tay nhé, nhớ là phải đeo bao tay vào nhé. Sau đó thì cho tiếp nguyen liệu: ỏi hành ớt băm, sae, nước mắm, đường như trên. - Cho mè chưa rang vào thêm. Trộn đều. Cuối cùng là cho dầu ăn vào như khi ướp sườn non bên trên.

Cách ướp Cánh gà, đùi gà,...


Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 5
Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 5
       ==> Xem Thêm

  -  Nguyên liệu bao gồm: Cánh gà, đùi gà; Sa tế (hoặc rượu trắng); Tỏi, ớt tươi, hành tím băm

  -  Cách ướp gà: Có thể ngâm sa tế hoặc ngâm tí rượu. Thường thì chúng tôi hay ướp bạch đùi gà, cánh gà với sa tế (sốt sa tế không phải sa tế tôm nhé). Các bước ướp bạn cứ tiến hành như trên cùng các gia vị và nguyên liệu ngâm thịt khoảng 60 - 90 phút. Với cánh gà thì bạn KHÔNG ướp sả và lòng đỏ trứng nha.

Cách ướp bạch tuộc

  -  Cách ướp của mình với bạch tuột là không dùng sả, vì có sả ăn vào lợn cợn miệng, mùi và vị không hợp khi kết hớp cho bạch tuộc nướng.

  -  Nguyên liệu: Bạch tuộc tươi: 1.2 Kg; Tỏi băm: 1 muỗng canh, Hành tím mang băm nhỏ: 1 muỗng canh; Sốt sa tế cholimex: 1 hũ; Dầu hào: 5 muỗng canh; Đường: 1 muỗng cà phê


Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 6
Công thức ướp các loại đồ nướng ăn hoài không thấy ngán - 6

  -  Cách ướp bạch tuộc: Bạch tuộc khi mua bạn nhờ người bán làm sạch, nhưng để nguyên đầu và thân dính vào nhau nhé. Khi tới nhà rửa sạch, cắt làm đôi thôi, đừng cắt nhỏ quá, thịt sẽ bị khô. Về bạch tuôc thì bạn không ướp muối nhé, vì đặc trưng thịt bạch tuộc đã mặn sẵn rồi.

  -  Tiếp đó bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và gia vị vào chung 1 cái thau, đeo bao tay vào, trộn đều tất cả lại với nhau, vừa trộn vừa bóp nhẹ cho thấm. Rồi bạn cho vài túi nilon cột kín, hoặc hũ nhựa có nắp, để yên 30 - 40 phút cho thấm, rồi mang nướng là được.

  -  Bạch tuộc tươi ngon sẽ thấm đậm, cay cay và giòn sần sật.

  -  Thịt heo thì mềm, thơm nức mũi.

  -  Ướp xong thì bạn đem cho vào từng hộp. Đến giờ tiệc tùng là bạn chỉ cần mang ra nướng than, ngon hết xảy luôn. Nhớ chuẩn bị ít tương ớt, muối ớt xanh chấm kèm ngen.'


     Bạn có thể xem thêm thông tin chăm sóc sức khỏe và kinh nghiệm nấu ăn cho tiết tại: Tại Đây!


Website:  SixPluss.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét