:::: MENU ::::

   Có hai cách để kiểm tra độ chín của thịt mà bạn không cần cắt ra cũng có thể biết được miếng thịt đã ăn được chưa. Dưới đây, Nhà hàng SixPlus xin chia sẻ cho bạn 2 cách kiểm tra độ chín của thịt bò đó nhé!


Những cách kiểm tra độ chín của thịt bò - 1
Những cách kiểm tra độ chín của thịt bò - 1

1. Cách kiểm tra độ chín của thịt bò đầu tiên:

 Bạn có thể sử dụng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra mức độ mong muốn về độ chín của miếng thịt. Đây là cách đơn giản và chính xác nhất. Ví dụ nướng ở phút thứ 6 miếng thịt vẫn có độ đỏ hồng ở bên trong, phút thứ 8 miếng thịt chín kĩ hơn và có màu phấn hồng.

2. Cách kiểm tra độ chín của thịt bò thứ 2:

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào độ rắn của miếng thịt để biết màu của nó ở bên trong. Tái –  khi này thì bên trong miếng thịt còn rất đỏ, ẩm và hơi ấm, Chín tái – ở bên trong miếng thịt vẫn còn đỏ và miếng thịt nóng, chín tới – tới giữa miếng thịt sẽ có màu đỏ, xung quanh là màu hồng và thịt có độ nóng, Chín vừa – bên trong của miếng thịt có màu hồng và nóng, Chín – bên trong miếng thịt mất hẳn màu hồng, các thớ thịt có màu nâu xám nhưng vẫn giữ được độ ẩm, thịt rất nóng.

 Blue rare

Đây cũng chính là thịt sống, miếng thịt này sẽ được nướng trên vỉ sơ qua cho cháy xém bên ngoài trong vài giây rồi lấy ra, bên trong thường vẫn còn lạnh.
       ==> Xem Thêm

 Rare

Bên ngoài của miếng thịt sẽ được nướng cháy xém như Blue rare thế nhưng ở bên trong đã có chút ấm ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Lúc này thì bạn sẽ thấy thịt vẫn còn có màu đỏ tươi, bên ngoài sẽ hơi hồng và thịt vẫn còn mọng nước.

Medium rare

Bên ngoài thịt cũng cháy xem nhưng bên trong đã ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa nhạt đi và phần thịt hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu. Thịt lúc này sẽ ít mọng nước như Rare.

Medium

Thịt ở phí bên ngoài cũng thì sẽ cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn màu hồng, thịt chỉ còn ít nước.

 Medium-well

Tương tự như thịt kiểu Medium, nhưng Medium-well bên trong chỉ còn chút màu hồng, bên ngoài đã thành nâu, thịt không còn nước .
Welldone

Lúc này thì thịt đã thành chín thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô khan.

Thông thường, loại được ưa chuộng nhất chính là Medium rare vì độ vừa phải của nó, thịt mềm, không quá chín nhưng cũng không lo “chột bụng” vì sống


      Chúc các bạn thành công với Những cách kiểm tra độ chín của thịt bò nhé! 


     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Website:  SixPluss.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét