Những lợi ích và lưu ý khi ăn thịt Lươn, Chạch - 1 |
1. Tốt cho trẻ em
Vì thịt lươn, chạch có nhiều chất đạm, đặc biệt có axit amin histidine – là một axit amin “tối cần thiết” cho trẻ em.
2. Tăng cường khả năng tình dục
Với đặc tính của Lươn, Chạch là bổ dưỡng và sinh khí huyết, máu lươn có tác dụng tăng cường dương khí, giúp lưu thông máu huyết, trị được chứng khô miệng, đau nhức trong tai và tăng cường khả năng tình dục. Hầm lươn chung với hạt sen, hà thủ ô, nấm mèo hoặc nấm linh chi. Có thể cho thêm lá lốt.
3. Chữa bệnh tiêu chảy
Nếu phân có đờm, nhớt và máu: nướng một con lươn đồng nước ngọt sau khi bỏ phần gan và tạng phủ. Sau đó thì bạn đem rang với 10g đường vàng để tán thành bột. Uống bột với nước ấm ngày từ 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 1- 2 muỗng cà phê là có thể giảm triệu chứng.
4. Chữa bệnh trĩ
Ăn thịt lươn nước ngọt hoặc lươn biển có thể giúp cầm máu và trị búi trĩ. Khi nấu lươn thì bạn chú ý nên dùng nồi bằng đất để giảm bớt mùi tanh của lươn. Bạn tiến hành mổ lươn theo cách mổ cổ truyền là không dùng dao mà dùng cật tre vót mỏng để tránh sự tương khắc giữa máu lươn và kim loại có thể gây tanh.
Những lợi ích và lưu ý khi ăn thịt Lươn, Chạch - 2 |
5. Chữa bệnh phong thấp
Nên ăn lươn hầm (um) chung với rau ngổ và sả.
6. Chữa chứng suy nhược
Trường hợp nếu như người bị suy nhược do lạm dụng tình dục, hãy nấu lươn biển chung với rượu chát cho đến khi cạn. Rồi đem nướng lươn khi đã nấu chín cả da lẫn xương, cuối cùng tán thành bột. Uống thường xuyên mỗi ngày từ 7 đến 10g chung với rượu tùy theo tình trạng suy nhược.
Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét