:::: MENU ::::
    Cũng như ốc, trong lươn có rất nhiều kí sinh trùng sống rất dai và chịu được nhiệt độ rất cao. Do đó, nếu chỉ đơn thuần xào nấu trên lửa thì những ấu trùng này vẫn chưa chết và có thể đi vào đường ruột, gây ra các bệnh nguy hiểm. Để đảm bảo sức khỏe, Quý vị nên chế biến thịt lươn bằng cách nấu chín, ninh nhừ, hoặc hấp cách thủy để thịt lươn chín kĩ.


Những lưu ý khi ăn thịt Lươn, Chạch mà bạn cần biết - 1
Những lưu ý khi ăn thịt Lươn, Chạch mà bạn cần biết - 1

Không nên mua lươn đã chết hoặc ươn về chế biến vì trong thịt lươn chứa hợp chất Histidine tốt cho cơ thể, nhưng khi lươn chết, hợp chất này bị ô nhiễm bởi vi khuẩn và có thể chuyển hóa thành chất độc Histamine gây ngộ độc rất cao đặc biệt là đối với trẻ em hoặc người đang bệnh.

Đối tượng không nên ăn thịt lươn là bệnh nhân bị bệnh gút vì lươn là thực phẩm giàu đạm nên người bị bệnh gút không nên ăn nhiều tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Những lưu ý khi ăn thịt Lươn, Chạch mà bạn cần biết - 2
Những lưu ý khi ăn thịt Lươn, Chạch mà bạn cần biết - 2
       ==> Xem Thêm

Sau khi ăn thịt lươn không nên ăn các thực phẩm có tính hàn như chuối tiêu, dưa hấu, tôm cua biển.

Hiện nay, đang nổi cộm việc thịt lươn “ngậm” thuốc ngừa thai. Nghe đâu, có nhà chăn nuôi đã vì lợi nhuận đã cho thêm thuốc ngừa thai, có hóc môn nữ estrogen, vào thức ăn và môi trường nuôi lươn để tăng trọng và đẹp mũ mã.

Tóm lại

   Lươn, Chạch là thực phẩm phổ thông, quen thuộc và rất tốt, rất bổ cho cơ thể. Khi bạn đem chế biến thì bạn cần lưu ý hai điều: một là phải đun nấu thật chín để loại trừ hẳn các ký sinh trùng “kháng nhiệt” vốn khá nhiều trong thịt lươn và hai là không dùng thịt lươn đã chết hay đã bị ươn thối, hoặc thịt lươn nghi ngờ có chất độc như thuốc tăng trọng, chất bảo quản nguy hại khác.


  Chúc các bạn thành với các món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe nhé! 

     Bạn có thể xem thêm thông tin cho tiết tại: Tại Đây!

Website:  SixPluss.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét